08:45 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an Điện Biên trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ với công an 6 tỉnh Bắc Lào

Chủ nhật - 13/11/2022 22:11
Nhằm chủ động trao đổi, cập nhật, củng cố, bổ sung nhận thức về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động lợi dụng tôn giáo xâm phạm ANQG, tội phạm về ma tuý, để chủ động xây dựng phương án phòng ngừa, đấu tranh, từ ngày 25/10 đến ngày 04/11/2022 Công an tỉnh Điện Biên tổ chức mở 2 lớp tập huấn, trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ về Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý và Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo cho Công an 6 tỉnh Bắc Lào.

Đại tá Giàng Páo Sính, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ khai mạc.

Trong thời gian từ ngày 25/10 đến ngày 04/11 Công an tỉnh Điện Biên tổ chức trao đổi và tập huấn 6 chuyên đề nghiệp vụ, trong đó 03 chuyên đề thuộc lĩnh vực đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý gồm: Đặc điểm và diễn biến tình hình tội phạm ma tuý trong tình hình mới hiện nay; Kinh nghiệm công tác nghiệp vụ cơ bản trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; Kinh nghiệm chiến thuật phá chuyên án ma tuý và 03 chuyên đế thuộc lĩnh vực Quản lý nhà nước về tôn giáo gồm: Học tập, trao đổi kinh nghiệm “tình hình tôn giáo ở Việt Nam và tỉnh Điện Biên; Chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước Việt Nam về tôn giáo và giải quyết vấn đề tôn giáo; Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo và đấu tranh với hoạt động lợi dụng tôn giáo xâm phạm ANQG cho cán bộ Công an 6 tỉnh Bắc Lào.

Các đồng chí báo cáo viên trao đổi nghiệp vụ tại lớp tập huấn.

Công an tỉnh đã phân công các đồng chí giáo viên, báo cáo viên là lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ có kỹ năng thuyết trình và kinh nghiệm thực tế trong công tác chuyên môn để trao đổi nghiệp vụ công tác. Tài liệu học tập được đơn vị chức năng biên tập chu đáo, nội dung chi tiết, nhiều liên hệ thực tế, sử dụng trang thiết bị hỗ trợ; quá trình học tập, trao đổi kinh nghiệm tập trung tiến hành thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm công tác trên cơ sở bảo đảm đúng quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nguyên tắc, phương châm nghiệp vụ của Bộ Công an.

Các học viên tham gia lớp học.
Toàn cảnh lớp tập huấn.

Trong quá trình học tập, nhiều đồng chí học viên đã mạnh dạn đưa ra câu hỏi về phương pháp, kinh nghiệm giải quyết các vấn đề trong xử lý những bất cập, hạn chế của vụ việc liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo để báo cáo viên giải đáp.

Ban Giám đốc Công an tỉnh trao Chứng chỉ Hoàn thành lớp tập huấn cho CBCS Công an 6 tỉnh Bắc Lào.

Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng đối với cán bộ làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và cán bộ làm công tác an ninh hai nước, đây là hoạt động thiết thực góp phần phát triển chương trình hợp tác, đấu tranh với các loại tội phạm, củng cố và tăng cường hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị và hợp tác đặc biệt giữa hai đất nước, giữa Công an Điện Biên với Công an 6 tỉnh Bắc Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển - Nông Tuấn