07:54 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an TP Điện Biên Phủ làm tốt công tác đưa đối tượng vào cơ sở giáo dục bắt buộc

Thứ sáu - 09/08/2019 17:27
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công an TP Điện Biên Phủ đã lập hồ sơ đề nghị đưa 05 đối tượng vào cơ sở giáo dục bắt buộc và 01 đối tượng vào trường giáo dưỡng. Các đối tượng này có hành vi trộm cắp tài sản, nghiện ma túy, gây mất trật tự công cộng.
Hầu hết các đối tượng đều không có công ăn việc làm, vi phạm bị xử phạt hành chính nhiều lần nhưng chưa đến mức khởi tố hình sự và đã nhiều lần đưa ra kiểm điểm tại địa phương nhưng không có biểu hiện tiến bộ. Thời gian áp dụng đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc từ 18 đến 24 tháng, tùy vào mức độ vi phạm của từng đối tượng, và được tính từ ngày đối tượng bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.
Thời gian qua, Công an TP Điện Biên Phủ đã làm tốt công tác lập hồ sơ đề nghị đưa các đối tượng vào cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng theo quy định của pháp luật. Các đối tượng trong diện này thường là các thành phần bất hảo tại địa phương, hay vi phạm pháp luật, gây phức tạp tình hình ANTT. Việc đưa các đối tượng vào cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng góp phần làm trong sạch địa bàn, ổn định tình hình ANCT-TTATXH tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Trường Long