21:18 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Hôm nayHôm nay : 191181

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên thu giữ số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Thứ sáu - 22/01/2021 05:30
Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Công an TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên vừa bắt giữ một số lượng thực phẩm lớn không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang chuẩn bị đưa ra lưu thông trên địa bàn.
Hồi 17h ngày 20/01/2021, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực tổ 10, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế và Ma túy Công an TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên phát hiện Hoàng Quang Biển (SN 1981), HKTT xã Hồng Quang, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên (hiện đang tạm trú tại Tổ 3, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đang có hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Tại thời điểm kiểm tra, anh Biển không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số hàng hóa gồm 50kg thịt lợn và 30kg chả cá được cấp đông. Căn cứ theo quy định tại Điều 17, Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu tang vật và xử phạt VPHC anh Hoàng Quang Biển 4 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Thời điểm Tết đang tới gần, các đối tượng thường lợi dụng nhu cầu mua sắm Tết của người dân để trục lợi bán những mặt hàng hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng chức năng cần tăng cường kiểm soát thị trường, đấu tranh mạnh với các hành vi vi phạm, đồng thời người dân cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng của các mặt hàng để đảm bảo được sử dụng những mặt hàng chất lượng nhất, góp phần bảo đảm cho nhân dân đón một cái Tết an toàn, lành mạnh./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Thành Trung