11:15 ICT Thứ ba, 19/02/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 1394

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51188

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2298842

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Công an TP Điện Biên Phủ triển khai thu thập thông tin cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Thứ sáu - 06/07/2018 17:00
Thực hiện đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Chính phủ, Công an TP Điện Biên Phủ đã phối hợp với các đơn vị chức năng đồng loạt tổ chức triển khai đồng loạt việc thu thập thông tin trên tất cả các phường, xã.
Hiện nay, TP Điện Biên Phủ có hơn 15 nghìn hộ dân với trên 58 nghìn nhân khẩu, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp, các ngành về xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Công an thành phố đã tham mưu UBND thành phố Điện Biên Phủ thành lập ban chỉ đạo, tổ công tác; tổ chức lớp tập huấn triển khai thực hiện; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Từ ngày 17/5/2018, Công an các phường, xã đã triển khai phiếu thu thập thông tin dân cư đến các hộ dân trên địa bàn. Để các hộ dân kê khai đầy đủ, đảm bảo thông tin thu thập được chính xác, Công an TP đã phân công cảnh sát khu vực có mặt tại Nhà văn hóa khu dân cư để hướng dẫn người dân kê khai. Cho đến thời điểm hiện tại, việc thu thập thông tin xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ, một số phường như Tân Thanh, Mường Thanh đã thu thập đạt 50% hộ dân trên địa bàn.
Để đảm bảo triển khai phiếu thu thập thông tin dân cư đúng tiến độ kế hoạch đề ra, trong thời gian tới công an thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, thống kê danh sách và đôn đốc nhắc nhở các hộ dân chưa kê khai thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là cơ sở dữ liệu nền tảng trong hệ thống các cơ sở dữ liệu của quốc gia, tập hợp thông tin cơ bản của tất cả công dân Việt Nam được chuẩn hóa, số hóa, lưu trữ, quản lý bằng cơ sở hạ tầng thông tin, phục vụ quản lý nhà nước và giao dịch của cơ quan, tổ chức, cá nhân, tạo nền tảng cho công tác quản lý hành chính theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp. Việc tra cứu thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư khi giải quyết thủ tục hành chính sẽ thay thế cho việc xuất trình hoặc nộp bản sao có chứng thực các giấy tờ công dân, rút ngắn thời gian xử lý, giảm chi phí và thời gian đi lại của công dân, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân tiến tới xây dựng chính phủ điện tử./.
 

Lực lượng cảnh sát khu vực hướng dẫn người dân kê khai phiếu
 thu thập thông tin dân cư
 

Tác giả bài viết: Trường Long

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp