04:23 ICT Thứ ba, 23/04/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 134

Máy chủ tìm kiếm : 65

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 568

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 75714

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2534001

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Công an Xã Thanh Hưng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở

Thứ sáu - 07/09/2018 16:13
Nằm ở phía Tây lòng chảo huyện Điện Biên, xã Thanh Hưng có đường biên giới tiếp giáp với huyện Mường Mày, tỉnh Phong Sa Lỳ (nước CHDCND Lào), có nhiều đường mòn, đường tiểu ngạch qua lại biên giới; kinh tế thuần nông, địa bàn rộng, trình độ dân trí không đồng đều, một bộ phận thiếu hiểu biết, nhận thức về pháp luật còn hạn chế; các loại tội phạm mua, bán, sử dụng trái phép các chất ma túy, trộm cắp tài sản còn có những diễn biến phức tạp, đây chính là một trong những yếu tố gây mất ổn định về ANTT trên địa bàn. Trước tình hình trên, Công an xã Thanh Hưng đã chủ động tham mưu cấp ủy chính quyền những kế hoạch, biện pháp hiệu quả để giữ vững ổn định ANTT tại địa phương.
 

Công an xã Thanh Hưng triển khai các kế hoạch
nhằm bảo đảm ANTT trên địa bàn
 
Với một xã thuần nông, thành phần dân tộc không đồng đều, trình độ dân trí và sự hiểu biết pháp luật của người dân còn nhiều hạn chế đã đặt ra cho lực lượng Công an xã Thanh Hưng không ít những khó khăn trong công tác bảo đảm ANTT. Nhưng với sự tâm huyết, tinh thần trách nhiệm trong công tác giữ gìn ANTT của mình, ở đâu có vụ việc hoặc mâu thuẫn phát sinh là bất kể ngày đêm, mưa nắng, lực lượng công an xã lập tức xuống địa bàn, phối hợp với cụm liên hết ANTT, tổ hòa giải ở thôn, bản giải quyết dứt điểm, thấu tình đạt lý, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Lực lượng Công an xã đã chủ động phối hợp với Công an huyện, Bộ đội biên phòng xuống từng thôn, đội, bản, bám cơ sở; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con nhân dân, giúp nhân dân ổn định sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao một bước đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Bên cạnh đó, thường xuyên tăng cường xuống cơ sở, phối hợp với các lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới từng người, từng hộ, tập trung vào người có uy tín, trưởng bản, trưởng dòng họ; đã tổ chức 17 cuộc họp tuyên truyền điểm theo chuyên đề tới một số bản, đội và nhà trường với 3.850 lượt người tham gia. Một trong những điểm nhấn trong công tác bảo đảm ANTT chính là công an xã đã tham mưu, phối hợp với các đơn vị chức năng thành lập, duy trì và đưa vào hoạt động có hiệu quả 01 Ban hòa giải, 21 tổ hòa giải; 21 tổ an ninh tự quản với 168 thành viên tham gia góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. Từ những việc làm cụ thể đem lại hiệu quả thiết thực đã tạo niềm tin yêu trong quần chúng nhân dân, nâng cao ý thức, tích cực hưởng ứng, tham gia mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với nhiều mô hình, điểm sáng về an ninh trật tự.
 

Công an xã Thanh Hưng tăng cường xuống địa bàn tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”
 
Thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát đặc biệt trong những giờ cao điểm, đêm khuya, chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng lạ mặt xuất hiện trên địa bàn sử dụng chất ma túy, hoặc thực hiện hành vi trộm cắp nhằm răn đe, đấu tranh, trấn áp mạnh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn. Năm 2017, lực lượng Công an xã Thanh Hưng đã tiếp nhận được 35 nguồn tin có giá trị về ANTT, đấu tranh, bắt giữ, xóa được 06 điểm hoạt động mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy ở đội 8, 9, 10, 14; xóa được 02 điểm phức tạp về ANTT ở hồ Hồng Khếnh và đội 11. Thực hiện kế hoạch tăng cường vận động nhân dân giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Công an xã đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với lực lượng Công an huyện, đồn Biên phòng Thanh Luông tuyên truyền vận động nhân dân không tàng trữ, sản suất, sử dụng vũ khí vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ 100% các chủ hộ, gia đình, ký cam kết. Năm 2017, đã phối hợp với các lực lượng vận động nhân dân giao nộp được 05 khẩu súng, trong đó có 02 khẩu súng bắn hơi cồn, 03 khẩu súng kíp. Quản lý tốt nhân, hộ khẩu, khai báo tạm trú, tạm vắng; tích cực vận động nhân dân tham gia tố giác tội phạm, phát hiện người nghiện ma tuý; cảm hóa giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, thường xuyên đến động viên, thăm hỏi để họ tái hòa nhập cộng đồng, tích cực phát triển kinh tế trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
 

Tăng cường tuần tra kiểm soát bảo đảm ANTT
 
Để xây dựng lực lượng Công an xã nòng trong công tác bảo đảm ANTT tại cơ sở, cấp ủy chính quyền xã Thanh Hưng luôn quan tâm tới công tác xây dựng củng cố lực lượng Công an xã trong sạch, vững mạnh; tổ chức triển khai các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công an cấp trên phát động tới lực lượng Công an xã góp phần nâng cao chất lượng trong công việc của đội ngũ Công an viên. Với những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, xã Thanh Hưng liên tục nhận được Cờ, Bằng khen, Giấy khen của các cấp khen thưởng. Năm 2017, nhân dân và chính quyền xã Thanh Hưng đã vinh dự được Bộ Công an tặng Cờ cho “Đơn vị thi đua xuất sắc năm 2017” trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Giúp đỡ nhân dân sản xuất phát triển kinh tế
 
Tiếp tục phát huy truyền thống đạt được, lực lượng Công an xã Thanh Hưng đã và đang nỗ lực không ngừng nghỉ, phát huy vai trò trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ngay từ cơ sở./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp