12:57 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an huyện Điện Biên bắt 01 đối tượng cướp giật tài sản

Thứ sáu - 13/01/2023 04:40
Cơ quan CSĐT Công an huyện Điện Biên vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vì Văn Ngân (SN: 1991), trú tại Bản Na Phay 2, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên về hành vi “Cướp giật tài sản”.
Hồi 19 giờ 30 phút ngày 09/01/2023 Công an xã Mường Nhà tiếp nhận tin báo của chị Giàng Thị Lia (SN 1995), trú tại bản Sơn Tống, xã Na Tông, huyện Điện Biên về việc: vào khoảng 19 giờ cùng ngày, chị Giàng Thị Lia và Hồ Thị Xế (SN 2004), trú tại Bản Sơn Tổng, Xã Na Tông, huyện Điện Biên điều khiển xe mô tô chở chị Lia, khi đi đến khu vực bản Na Phay 2, xã Mường Nhà, thì bị một người đàn ông lao ra cướp giật một chiếc ba lô mà chị Lia đang đeo trên người rồi bỏ chạy. Tài sản bên trong ba lô gồm có: 01 điện thoại di động, 01 ví da màu đen bên trong có 5.000.000đ và nhiều giấy tờ khác.
 Ngay sau khi tiếp nhận tin báo Lãnh đạo Công an huyện Điện Biên huy động CBCS xuống hiện trường lấy lời khai người bị hại, người làm chứng, người có quyền lợi nghĩa vụ có liên quan, đồng thời phối hợp với Bộ đội Biên Phòng xã Mường Nhà, Công an xã Mường Nhà, Công an xã Na Tông tập trung xác minh, sàng lọc đối tượng nghi vấn để xác minh làm rõ vụ việc.
 Qua rà soát, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đến khoảng 00 giờ 10 phút ngày 10/01/2023 tổ công tác đã khoanh vùng và triệu tập được đối tượng Vì Văn Ngân, (SN 1991), trú tại: Bản Na Phay 2, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên đến trụ sở Công an xã để làm việc, qua quá trình đấu tranh khai thác đối tượng Vì Văn Ngần đã khai nhận toàn bộ hành vi cướp giật tài sản của mình.
Hiện cơ quan Cảnh sát Điều tra đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo pháp luật./.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\Đối tượng Vì Văn Ngân tại cơ quan Công an.png
Đối tượng Vì Văn Ngân tại cơ quan Công an

Tác giả bài viết: Văn Hiển