03:24 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an huyện Điện Biên phá nhiều vụ án ma túy

Thứ sáu - 19/06/2020 05:41
Thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020, Công an huyện Điện Biên đã triển khai lực lượng, quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm nhất là tội phạm ma túy, nhiều chuyên án, vụ án về ma túy đã được điều tra, khám phá, thu giữ số lượng lớn ma túy các loại, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.
Công an huyện Điện Biên đã xây dựng kế hoạch, bố trí, triển khai lực lượng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, tập trung vào các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy. Kết quả từ ngày 01/6 đến nay, đã phá 36 vụ, bắt 38 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 4,2kg ma túy tổng hợp, 26gam heroin, 5 xe máy, 01 con dao nhọn và nhiều vật chứng có liên quan; trong đó riêng lực lượng công an xã bắt 19 vụ, 20 đối tượng. Điển hình: khoảng 19 giờ ngày 06/6, Công an huyện Điện Biên chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang đối tượng Quàng Văn Tỉnh (SN 1960), HKTT bản Hồng Lếch Cuông, xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên có hành vi mua bán trái phép chất ma túy; vật chứng thu giữ gồm 221 túi nilon, bên trong có chứa 42 nghìn viên ma túy tổng hợp. Tiếp đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 10/6, Công an huyện Điện Biên đã triệt xóa một điểm phức tạp về ma túy tại địa bàn bản Huổi Phúc, xã Noong Luống, huyện Điện Biên do đối tượng Tòng Văn Hốm (SN 1964) trú tại địa chỉ trên cầm đầu; khi lực lượng công an ập vào bắt giữ, Tòng Văn Hốm đã cầm 01 con dao nhọn dài khoảng 50cm, liều lĩnh lao vào tấn công lực lượng chức năng hòng tẩu thoát. Song với tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, lực lượng công an đã khống chế và bắt giữ được đối tượng, bảo đảm an toàn cho lực lượng vây bắt. Vật chứng thu giữ 0,26gam heroin, 01 con dao nhọn. Tòng Văn Hốm khai nhận đã nhiều lần bán lẻ ma túy cho các đối tượng nghiện trên địa bàn.

IMG_1592190952138_1592448486155
Đối tượng Tòng Văn Hốm cùng tang vật con dao nhọn
Huyện Điện Biên là một địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy, thời gian tới Công an huyện Điện Biên tiếp tục triển khai quyết liệt các kế hoạch, giải pháp đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy, phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp vào cuộc để phòng chống tội phạm ma túy, góp phần giữ vững ANTT trên điạ bàn./.

Tác giả bài viết: Trường Long