08:28 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an huyện Điện Biên phối hợp phá chuyên án ma túy thu giữ 9 bánh heroin

Thứ sáu - 19/03/2021 18:26
Hồi 04h30 ngày 17/3/2021 tại Bản Púng Bửa, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Tổ công tác phòng Phòng chống ma tuý và tội phạm - Bộ đội biên phòng tỉnh điện biên chủ trì phối hợp với đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây trang và Công an huyện Điện Biên phá thành công chuyên án ĐB321P bắt quả tang 2 đối tượng: Lầu A Dụa; SN: 1983; Nơi cư trú: Bản Púng Bửa, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. và Lầu A Cú; SN: 1994; Nơi cư trú: Bản Púng Bửa, xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hành vi: vận chuyển trái phép chất ma tuý. Vật chứng: 09 (chín) bánh Heroine, 02 (hai) xe máy cùng nhiều vật chứng liên quan.

Hai đối tượng cùng tang vật bị lực lượng chức năng bắt, thu giữ
trong Chuyên án ĐB321P

Lầu A Dụa và Lầu A Cú là hai anh em ruột có phương thức, thủ đoạn hoạt động hết sức tinh vi, xảo quyệt. Sử dụng những người thân trong gia đình, hoạt động rất chặt chẽ các mắt xích với nhau hình thành đường dây khép kín để Vận chuyển, mua bán trái phép chất ma tuý số lượng lớn.
Trong quá trình bắt giữ hai đối tượng lợi dụng địa hình khó khăn, hiểm trở kiên quyết chống trả nhằm tẩu thoát nhưng với sự gan dạ, dũng cảm của thành viên trong tổ công tác hai đối tượng đã bị khống chế, bắt giữ và thu được toàn bộ vật chứng liên quan. Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ./.

Tác giả bài viết: Hữu Đại