18:01 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an huyện Mường Ảng đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD

Thứ sáu - 02/04/2021 06:11
Thực hiện dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD trên địa bàn huyện Mường Ảng. Thời gian qua, tập thể lãnh đạo, CBCS Công an huyện Mường Ảng đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện và đạt được những kết quả nhất định. Tính đến ngày 29/3/2021 Công an huyện Mường Ảng đã thu nhận 7.608 hồ sơ/73.200 hồ sơ Công an tỉnh giao, riêng ngày 28/3/2021 thu nhận 750 hồ sơ đạt 125% hồ sơ so với tiêu Công an tỉnh giao 600 hồ sơ/ngày.

Description: C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_5160.jpg
CBCS Công an huyện Mường Ảng làm CCCD cho nhân dân

01h sáng ngày 29/3/2021, điểm làm CCCD tại Nhà văn hóa xã Ẳng Cang vẫn sáng đèn, trong sân có khoảng hơn 100 người dân đang chờ để làm thủ tục. Với đặc thù người dân trong xã đều làm nông nghiệp, thời gian đi làm hầu hết vào ban ngày. Để tạo thuận lợi cho người dân đến làm thủ tục cấp CCCD, Công an huyện Mường Ảng đã triển khai làm 3 ca, thực hiện từ 6h30 đến 24h hàng ngày, với tinh thần làm hết việc, không hết giờ, nhiều đêm CBCS Công an huyện đều thức đến 3h sáng để hoàn thiện hồ sơ cấp CCCD cho nhân dân bảo đảm đầy đủ, chính xác. Khuôn mặt niềm nở, thái độ tận tình, chu đáo, tỷ mỷ là những gì người dân luôn thấy ở mỗi CBCS Công an khi đến làm thủ tục cấp CCCD. Để thực hiện hiệu quả công tác cấp CCCD trên địa bàn, bên cạnh các công tác của lực lượng Công an, không thể không kể đến sự đồng thuận, ủng hộ của người dân. Mỗi người dân luôn nâng cao ý thức, nghiêm túc thực hiện khi nhận thông báo làm CCCD; dù đã rất muộn nhưng người dân vẫn ở lại đợi đến lượt mình để làm thủ tục cấp CCCD.
Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” CBCS Công an huyện Mường Ảng đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành mục tiêu đề ra. Với tiến độ như hiện nay cùng với sự ủng hộ của nhân dân Công an huyện Mường Ảng quyết tâm hoàn thành dự án cấp CCCD góp phần hoàn thành vào việc cấp 50 triệu thẻ CCCD trên toàn quốc./.

Tác giả bài viết: Chu Kiên