16:43 ICT Thứ tư, 21/04/2021

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 238

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 213


Hôm nayHôm nay : 10361

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 407138

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8127820

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Công an huyện Mường Ảng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba - 02/03/2021 18:01
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện Mường Ảng, Công an huyện Mường Ảng đã phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh. Huy động hơn 100 lượt lãnh đạo, CBCS truy vết các trường hợp tiếp xúc, nghi nhiễm; tổ chức tuần tra, canh gác, bảo vệ khu cách ly, kiểm tra dịch tễ tại các chốt kiểm dịch...
Ngay sau khi phát hiện 02 ca dương tính với Covid 19 trên địa bàn huyện Mường Ảng, Công an huyện đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng, rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2... liên quan đến các ca dương tính trên. Kết quả đến ngày 23/2/2021 đã truy vết được 62 trường hợp F1, 762 trường hợp F2. Đã đưa các trường hợp F1 vào khu cách ly tập trung, tổ chức canh gác, bảo vệ khu cách ly bảo đảm tuyệt đối an toàn, không để trường hợp nào trốn khỏi khu cách ly; đồng thời, tổ chức giám sát các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày.
Để bảo đảm phòng, chống dịch hiệu quả, Công an huyện Mường Ảng đã tham mưu lập 02 chốt kiểm soát dịch tại bản Quyết Tiến, xã Búng Lao và tại Cầu 30, bản Tọ, xã Ẳng Tở; phối hợp với các lực lượng trực, canh gác nghiêm túc 24/24. Tại 02 chốt kiểm dịch trên đã tiến hành kiểm tra dịch tễ đối với 2.633 công dân và phun khử khuẩn các loại phương tiện đi từ vùng dịch và các vùng khác về địa bàn.
 
Description: D:\tin, bai CTV\145569035_254454222935650_774612228894565227_n.jpg
CBCS Công an huyện Mường Ảng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch
 
Bên cạnh công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, khu cách ly, Công an huyện Mường Ảng đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn rà soát số người đi làm ăn, thăm thân ngoài địa bàn trở về địa phương. Đã rà soát được 4.339 người từ địa phương khác trở về, tiến hành khai báo y tế đạt tỷ lệ 100%. Đồng thời, tham mưu thành lập các đội tự quản tại các bản, tổ dân phố với 114 tổ, 574 người, từ đó nắm bắt số người đi làm ăn từ vùng khác trở về địa phương cũng như số công dân đi từ địa bàn đến các vùng khác để làm ăn. Tổ chức tuyên truyền cho nhân dân về tình hình dịch Covid - 19, các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, trong đó đặc biệt lưu ý nguyên tắc “Khai báo y tế”. Đã có 10.522 hộ gia đình cam kết tự nguyện khai báo y tế và tố giác người trở về địa phương không khai báo y tế.
Xác định Công an là lực lượng xung kích, tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid - 19  và là một “pháo đài bất khả xâm phạm”, Công an huyện Mường Ảng đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Tiến hành phun khử khuẩn trụ sở làm việc, bếp ăn tập thể, nhà công vụ và các phương tiện ra vào đơn vị; thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đối với tất cả CBCS; tạm dừng công tác tiếp công dân tại đơn vị; tổ chức bếp ăn tập thể theo ca và bố trí suất ăn riêng cho CBCS, bảo đảm khoảng cách; bảo đảm an toàn nhà tạm giữ, siết chặt việc thăm, gặp can phạm nhân. Tổ chức trực đơn vị 100% quân số, không giải quyết cho CBCS về quê ăn tết, sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch khi có yêu cầu. Cấp phát các vật tư y tế cho lực lượng Công an các xã, thị trấn và lực lượng thực hiện nhiệm vụ trực, canh gác, bảo vệ tại Khu cách ly và các chốt kiểm soát dịch như nước sát khuẩn, khẩu trang, quần áo bảo hộ... để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng trên.
Song song với nhiệm vụ phòng, chống dịch, Công an huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Làm tốt công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp, buôn bán ma túy, buôn bán pháo hoa, pháo nổ trong dịp tết Nguyên đán. Chủ động đấu tranh, vô hiệu hóa âm mưu, hoạt động của các đối tượng phản động, chống đối lợi dụng dịch bệnh để chống phá Đảng, Nhà nước, chống lại các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Tăng cường công tác đấu tranh phản bác các thông tin sai lệch về dịch bệnh, về chỉ đạo “cách ly xã hội”, kích động tâm lý tiêu cực trong nhân dân trên không gian mạng, đặc biệt xử lý các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch, bảo đảm nghiêm minh theo quy định của pháp luật; bảo đảm an toàn giao thông trật tự trên địa bàn huyện.
Có thể nói, việc giữ vững ANCT, bảo đảm TTATXH trên địa bàn huyện thời gian đã góp phần không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Đến thời điểm hiện tại tình hình dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện đã được khống chế, chưa phát hiện thêm ca dương tính nào. Những nỗ lực, cố gắng của mỗi CBCS Công an huyện Mường Ảng đã, đang và sẽ tạo được lòng tin vững chắc, là điểm tựa cho quần chúng nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn để cùng chung tay chiến thắng đại dịch này./.

Tác giả bài viết: Chu Kiên - CAH Mường Ảng

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp