02:20 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 55619717

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an huyện Mường Chà, Điện Biên Đông, Tuần Giáo tổ chức thành công đại hội đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ sáu - 29/05/2020 06:34
Vừa qua, Đảng bộ Công an các huyện Điện Biên Đông, Mường Chà, Tuần Giáo đã tổ chức Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; Thường trực huyện ủy, lãnh đạo các phòng, ban các huyện và Công an tỉnh.

Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Đại hội Đảng bộ Công an huyện Điện Biên Đông

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện Điện Biên Đông đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh; phát huy sức mạnh tổng hợp, không ngừng phấn đấu vươn lên và hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VII đã đề ra. Chủ động nắm chắc tình hình, xử lý có hiệu quả các hoạt động dân tộc, tôn giáo trái phép, giữ vững An ninh chính trị trong mọi tình huống; đã điều tra khám phá hơn 250 vụ án, bắt giữ gần 300 đối tượng thu giữ 15kg heroin, gần 2kg ma túy tổng hợp, phá nhổ gần 3.000 m2 diện tích trồng cây thuốc phiện, triệt phá 53 tụ điểm phức tạp về ma túy; điều tra làm rõ 81/86 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 105 đối tượng; tổ chức gần 300 buổi tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm ANTT; vận động thu hồi hơn 3.000 khẩu súng các loại, 34 bộ kích điện, 1 quả lựu đạn. Đảng bộ đã chú trọng nâng cao chất lượng các kỳ sinh hoạt đảng bộ; tăng cường công tác quản lý đảng viên về thực hiện nhiệm vụ theo điều lệ Đảng. Đại hội Đảng bộ Công an huyện Điện Biên Đông lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu ra Ban chấp hành gồm 13 đồng chí, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Công an huyện giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ Công an huyện và Đoàn đại biểu dự Đại hội đảng bộ huyện Điện Biên Đông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội Đảng bộ Công an huyện Điện Biên Đông lần thứ VIII,
nhiệm kỳ 2020 - 2025

Cùng ngày, Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị biểu dương gương người tốt - việc tốt giai đoạn 2015 - 2020. Tại hội nghị, với những thánh tích đã đạt được 4 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì ANTQ đã được nhận giấy khen của Ban Giám đốc Công an tỉnh và Huyện ủy Điện Biên Đông.

Đại hội đảng bộ Công an huyện Mường Chà lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Công an huyện Mường Chà đã chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn. Làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động nắm chắc tình hình, tập trung chỉ đạo các lực lượng xuống địa bàn sâu sát cơ sở, tuyên truyền vận động nhân dân không nghe theo các luận điệu tuyên truyền, lôi kéo của kẻ xấu, đấu tranh hiệu quả với các đối tượng hoạt động tuyên truyền lập “Nhà nước Mông”, các hoạt động tôn giáo trái pháp luật, nhất là các đối tượng lợi dụng tôn giáo để chống phá đảng, nhà nước, các loại tà đạo “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ”. Liên tục mở các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm. Qua đó đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 357 vụ, 538 đối tượng phạm tội về hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường….; tiếp nhận, xử lý 139 tin, tỷ lệ giải quyết tin tố giác tội phạm đạt 98,6%. Thực hiện tốt công tác thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng công tác tiếp dân. Công tác phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đạt kết quả cao. Công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực, Chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong toàn Đảng bộ. Xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên vi phạm kỷ luật đảng và kỷ luật ngành.

Đại hội đảng bộ Công an huyện Mường Chà bỏ phiếu bầu BCH khóa mới

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 13 đồng chí, Thượng tá Vi Văn Chuyên, Trưởng Công an huyện giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ Công an huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đảng bộ Công an huyện Tuần Giáo lần thứ VII

Cũng trong thời gian trên, Đảng bộ Công an huyện Tuần Giáo đã tổ chức Đại hội đảng bộ lần thứ VII. Trong 5 năm qua, Đảng ủy đã lãnh đạo, cán bộ đảng viên Công an huyện thực hiện tốt nhiệm vụ, luôn đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác tăng cường cơ sở, bám nắm địa bàn, không để đột xuất, bất ngờ, đấu tranh hiệu quả với các đối tượng hoạt động xâm phạm ANQG, tuyên truyền trái phép các loại tà đạo vào địa bàn; điều tra làm rõ 184 vụ phạm pháp hình sự, bắt 226 đối tượng; pháp hiện 346 vụ, bắt 408 đối tượng phạm tội về ma túy, tang vật thu giữ hơn 3kg heroin, 1,1kg thuốc phiện, hơn 5.000 viên MTTH và nhiều tang vật có liên quan; phát hiện 149 vụ, bắt 136 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 700 triệu đồng; làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật về GTĐB, PCCC, Luật cư trú, thu hồi vũ khí VLN, CCHT, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ sâu rộng, hiệu quả…; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng đảng.

BCH Đảng bộ Công an huyện Tuần Giáo khóa mới

Trong nhiệm kỳ Đảng bộ Công an huyện đã 4 lần đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh”. Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 15 đồng chí, đồng chí Nguyễn Quốc Toản - Trưởng Công an huyện giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ Công an huyện.
Đại hội đã đề ra 7 mục tiêu và 6 nhóm giải pháp trọng tâm để Đảng ủy nhiệm kỳ tới tiếp tục lãnh, chỉ đạo toàn thể cán bộ đảng viên của Đảng bộ thực hiện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ANTT, phát triển kinh tế, XH địa phương./.

Tác giả bài viết: Văn Anh, Trường Long