02:35 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Thành viên online : 1

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an huyện Nậm Pồ đẩy mạnh công tác vận động quần chúng nhân dân thu hồi vũ khí, VLN, CCHT

Thứ sáu - 08/05/2020 06:44
Việc sử dụng súng tự chế để săn bắn, bảo vệ mùa màng đã tồn tại từ lâu đời ở những xã, bản vùng cao; nhưng mối nguy hiểm của việc sử dụng vũ khí tự chế gây ra thường dẫn đến những hậu quả đau lòng. Thời gian qua, để tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn, Công an huyện Nậm Pồ đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Qua đó đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn huyện.

Công an huyện Nậm Pồ làm tốt công tác vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ

Để công tác quản lý, sử dụng vũ khí, VLN, CCHT đạt kết quả cao, Công an huyện Nậm Pồ đã tham mưu UBND huyện ban hành, triển khai nhiều kế hoạch vận động toàn dân giao nộp vũ khí, VLN, CCHT. Chủ động phối hợp với các lực lượng tăng cường công tác bám nắm địa bàn, tranh thủ già làng, trưởng bản, người có uy tín trong việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quản lý, thu hồi VK, VLN, CCHT; những tác hại khi sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép VK, VLN, CCHT; vận động quần chúng nhân dân tự giác giao nộp vũ khí và tích cực đấu tranh tố giác các cá nhân, tổ chức sử dụng trái phép VK, VLN, CCHT. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, Công an huyện Nậm Pồ đã vận động quần chúng nhân dân giao nộp 25 khẩu súng tự chế và 6 nòng súng kíp góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Văn Anh