01:18 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an huyện Nậm Pồ phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Thứ sáu - 06/12/2019 04:35

Trong năm qua, Công an huyện Nậm Pồ đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai phát động, thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với nội dung, hình thức phong phú, thiết thực. Qua đó, tình hình an ninh, trật tự luôn ổn định, không để phát sinh điểm nóng, phức tạp, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

CBCS Công an huyện Nậm Pồ phối hợp với các lực lượng xuống vận động, tuyên truyền nhân dân phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Công an huyện Nậm Pồ đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức 188 buổi họp dân tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật như Luật phòng, chống ma túy, Luật Giao thông đường bộ... với 10.031 lượt người tham gia. Tổ chức triển khai tới người dân tại 100% các xã, bản, cơ quan, doanh nghiệp, trường học ký cam kết đảm bảo an toàn về ANTT. Thông qua tuyên truyền vận động, nhân dân đã cung cấp 66 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng Công an triệt phá nhiều điểm phức tạp về trật tự xã hội. Củng cố, nâng cao chất lượng và duy trì hiệu quả hoạt động của 132 Tổ An ninh nhân dân; 132 Tổ hòa giải; 09 đội Thanh niên xung kích an ninh; 135 đội PCCC và cứu hộ, cứu nạn tại cơ sở; 13 CLB Cựu chiến binh tuyên truyền pháp luật; 17 dòng họ bình yên; 23 điểm sáng về ANTT. Các mô hình đã phát huy tốt vai trò trong việc giải quyết mâu thuẫn xảy ra trong cộng đồng dân cư cũng như phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật để kịp thời báo cho cơ quan chức năng giải quyết. Tăng cường cán bộ, chiến sĩ thực hiện “ba cùng” với nhân dân nắm chắc tình hình tại cơ sở, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Thu Trang