11:07 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an huyện Tuần Giáo bắt đối tượng truy nã sau 17 năm lẩn trốn

Thứ sáu - 09/04/2021 04:16

Hồi 8h30p sáng ngày 7/4/2021, Công an huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp Phòng 2, Cục Cảnh sát ĐTTP về Ma túy tiến hành bắt giữ thành công đối tượng Trần Thị Tuyến (SN 1960) có HKTT tại khối 4A, thị trấn Tuần Giáo, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên theo Quyết định truy nã số 04 ngày 30/9/2004 của Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an sau 17 năm lẩn trốn tại Trung Quốc.

Đối tượng Trần Thị Tuyến trước khi bị truy nã

Trước đó qua công tác nắm tình hình, tăng cường rà soát các đối tượng lao động ở Trung Quốc về Việt Nam khi dịch Covid 19 bùng phát, Công an huyện Tuần Giáo đã đẩy mạnh công tác nghiệp vụ, phối hợp với Công an các đơn vị địa phương có đường biên giới giáp với Trung Quốc để xác minh truy vết các đối tượng phạm tội trốn truy nã khỏi địa bàn.

Đối tượng Trần Thị Tuyến bị Tổ công tác Công an huyện Tuần Giáo bắt giữ

Quá trình xác minh nghiệp vụ, phát hiện đối tượng Trần Thị Tuyến (SN 1960) đang được cách ly theo quy định tại bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn khi nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 24/3 có nhiều điểm trùng khớp với đối tượng đang bị truy nã theo Quyết định số 04 ngày của Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an. Ngay trong đêm ngày 06/4/2021, Đại tá Nguyễn Quốc Toản - Trưởng Công an huyện Tuần Giáo đã cử tổ công tác đến tiếp cận đối tượng. Sáng ngày 07/4/2021, khi đối tượng Trần Thị Tuyến vừa được công bố hết thời hạn cách ly tập trung, ngay lập tức tổ Công tác Công an huyện Tuần Giáo đã tiếp cận đối tượng đồng thời ra lệnh bắt giữ người có quyết định truy nã. Hiện đối tượng Trần Thị Tuyến đã được Công an huyện Tuần Giáo làm thủ tục bàn giao cho Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy - Bộ Công an để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Thành Trung