01:33 EDT Chủ nhật, 16/06/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 1990

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 78425

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2778528

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Công an phường Mường Thanh phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Thứ sáu - 14/09/2018 06:29
Những năm qua, phường Mường Thanh luôn là “điểm sáng” trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của thành phố Điện Biên Phủ. Kết quả đó đã phản ánh được qua sự phối hợp chặt chẽ giữa cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể với lực lượng Công an phường và đặc biệt là sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân trên địa bàn.
Như thường lệ, hôm nay sau khi thực hiện công việc đăng ký tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, bà Trần Thị Ánh - một thành viên tích cực của Ban bảo vệ tổ dân phố 31, phường Mường Thanh lại chuẩn bị những quân tư trang cần thiết để cùng Ban bảo vệ dân phố và lực lượng Công an phường làm nhiệm vụ tuần tra bảo đảm ANTT và kiểm tra tạm trú, tạm vắng tại các khu nhà trọ trên địa bàn. Đây cũng là công việc và nhiệm vụ thường xuyên của các thành viên Ban bảo vệ tổ dân phố 31 và cán bộ cảnh sát khu vực Công an phường Mường Thanh.
Là địa bàn trung tâm của thành phố Ðiện Biên Phủ, phường Mường Thanh hiện có 32 tổ dân phố với 2.774 hộ và trên 11 nghìn nhân khẩu, phần lớn là các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, quán karaoke... Vì vậy, phường Mường Thanh là một trong những địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT. Trước tình hình đó, Công an phường đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố; cấp ủy, chính quyền phường xây dựng, triển khai thực hiện các kế hoạch bảo đảm ANTT phù hợp với thực tế địa bàn; phối hợp với các cơ quan chức năng và nhân dân đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở.
 

Công an phường Mường Thanh họp triển khai thực hiện các kế hoạch bảo đảm ANTT trên địa bàn
 
Để làm tốt công tác bảo đảm ANTT cũng như phát huy sâu rộng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường, Công an phường đã phối hợp với tổ dân phố làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, rà soát, phân loại đối tượng để thực hiện các biện pháp tuyên truyền, phát hiện đấu tranh, phòng ngừa tội phạm ngay tại cơ sở. Xác định công tác tuyên truyền là biện pháp quan trọng, có hiệu quả thiết thực, Công an phường đã tăng cường phối hợp với lực lượng bảo vệ dân phố, tổ trưởng dân phố tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân; duy trì và củng cố 9 cụm liên kết ANTT, 18 điểm sáng về ANTT và 01 câu lạc bộ phụ nữ phòng, chống tội phạm. Song song với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; năm 2018, dưới sự chỉ đạo của Công an tỉnh, Công an thành phố, Công an phường tổ chức thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đấu tranh phòng, chống tội phạm. Lực lượng Công an phường đã tổ chức ký cam kết bảo đảm an ninh trật tự, tích cực tuyên truyền tới mọi người dân của 32 tổ dân phố tình hình tố giác tội phạm. Qua công tác tuyên truyền nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 15 nguồn tin có giá trị liên quan đến hoạt động của các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.
 
 
 
 

CBCS Công an phường Mường Thanh phối hợp với ban bảo vệ dân phố kiểm tra công tác bảo đảm ANTT tại các quán ăn đêm trên địa bàn
 
Để phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thực sự có hiệu quả, lực lượng Công an phường thường xuyên xuống địa bàn, nắm bắt tình hình, kịp thời cùng cơ sở giải quyết những vướng mắc phát sinh; phối hợp với ban bảo vệ dân phố của phường làm tốt công tác trật tự hành lang giao thông, trật tự công cộng; đảm bảo đường thông, hè thoáng, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Sáu tháng đầu năm 2018, Công an phường phối hợp với các lực lượng điều tra, làm rõ 08 vụ, 10 đối tượng, đạt tỷ lệ 100%. Vật chứng thu giữ 0,16 gam heroin, 05 viên hồng phiến, 02 xe máy, 02 ĐTDĐ. Cùng với đó, Công an phường còn thực hiện tốt công tác thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Ðến thời điểm hiện tại, có 32/32 tổ dân phố đã được thu thập cơ sở dữ liệu về dân cư.
 

Lực lượng Công an phường Mường Thanh thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn
 

Công an phường phối hợp, điều tra làm rõ nhiều vụ phạm pháp hình sự
Có thể khẳng định, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn phường Mường Thanh đã phát huy hiệu quả, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trong đảm bảo an ninh trật tự; từ những kết quả trên đã góp phần quan trọng phòng ngừa, hạn chế nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để người dân yên tâm lao động sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp