01:51 ICT Thứ sáu, 26/04/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 160

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81953

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2540240

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Công an tỉnh Điện Biên tăng cường cải cách hành chính vì nhân dân phục vụ

Thứ sáu - 20/07/2018 16:05
Đẩy mạnh cải cách hành chính, triển khai thực hiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm giảm thiểu các thủ tục, hạn chế thời gian đi lại của nhân dân; tăng cường chấn chỉnh tư thế, lễ tiết, tác phong và phong cách ứng xử của mỗi CBCS khi tiếp xúc với nhân dân… là việc làm có ý nghĩa thiết thực của lực lượng Công an tỉnh Điện Biên trong thời gian qua, nhằm xây dựng lực lượng Công an ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
Có mặt tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh vào một buổi sáng sớm mùa hạ, mặt trời đã lên cao, nắng vàng rực rỡ chói chang, lúc này cũng đã có rất đông bà con nhân dân đến để đăng ký xe và xử lý vi phạm. Được biết: hàng ngày, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiếp nhận xử lý khoảng trên 100 lượt người vi phạm trật tự an toàn giao thông. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, việc đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính trong giao dịch và xử lý phương tiện vi phạm đã được cấp ủy lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh chủ động triển khai trực tiếp từng nhiệm vụ cụ thể tới các tổ đội chuyên môn. Đồng thời chủ động rà soát, kiến nghị giảm bớt thủ tục hành chính, sửa đổi, bổ sung những văn bản chưa hợp lý và hướng dẫn thực hiện đúng các quy định, quy trình cải cách thủ tục hành chính, tăng cường “hiện đại hóa” - xử lý công việc trên máy tính để rút ngắn tối đa thời gian đăng ký phương tiện, xử lý vi phạm từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân.
 

Người dân đến đăng ký phương tiện tại phòng CSGT Công an tỉnh

Để làm tốt công tác cải cách hành chính trong lực lượng CAND, thời gian qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã ban hành nhiều văn bản, chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương triển khai đồng bộ và toàn diện công tác cải cách hành chính trên mọi lĩnh vực công tác. Trong đó, tập trung chỉ đạo các đơn vị thường xuyên tiếp xúc với dân làm tốt công tác tiếp dân, niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại nơi tiếp dân; loại bỏ các thủ tục, giấy tờ rườm rà gây mất thời gian cho nhân dân; kịp thời giải quyết các yêu cầu và nguyện vọng chính đáng của công dân và các tổ chức, doanh nghiệp. Thường xuyên quán triệt cán bộ chiến sỹ nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, qua đó nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân của mỗi CBCS, nhất là công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính.
Không chỉ ở Phòng Cảnh sát giao thông, hiện nay, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đang tích cực triển khai, hướng dẫn việc thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư trong toàn tỉnh để giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính không cần thiết đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân. Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có vai trò rất quan trọng, những thông tin cơ bản nhất của công dân được chuẩn hóa, số hóa, quản lý và lưu trữ bằng hạ tầng thông tin với việc mỗi một người sẽ được cấp một mã số định danh thay thế cho các giấy tờ hành chính liên quan tới nhân thân. Việc thực hiện dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, xóa bỏ tình trạng công dân phải sử dụng nhiều loại giấy tờ; đồng thời góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính hiện nay.
 

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Hiện nay, Công an tỉnh Điện Biên đang tiếp nhận, giải quyết công việc theo chế độ một cửa ở Phòng một cửa Công an tỉnh và trụ sở làm việc của các đơn vị độc lập như: phòng CSGT, phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và tại Công an các huyện, thị xã, thành phố. Các đơn vị đã chủ động bố trí những cán bộ có phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm cao, có năng lực công tác chuyên môn trực tiếp tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính; đồng thời công khai số điện thoại cần liên hệ khi có yêu cầu; các quy định của Nhà nước về thủ tục, thời gian, lệ phí giải quyết thủ tục hành chính được niêm yết công khai để công dân biết, thực hiện và giám sát.
 

CBCS Công an thành phố Điện Biên Phủ xuống cơ sở làm CMND

Cải cách hành chính là khâu quan trọng để bảo đảm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân được tốt hơn, xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh. Nhờ triển khai đồng bộ và tích cực các giải pháp, kế hoạch về cải cách hành chính, trong những năm qua công tác cải cách hành chính trên các lĩnh vực công tác công an đã đem lại hiệu quả thiết thực, được người dân ghi nhận, đánh giá cao. Qua thư góp ý và phiếu thăm dò ý kiến của người dân, hầu hết đều hài lòng và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là công tác tiếp dân luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giảm thời gian giải quyết công việc cho công dân và các tổ chức, doanh nghiệp, qua đó đã góp phần nâng cao hiệu quả các mặt công tác công an, từng bước xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp