18:24 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Thứ sáu - 10/01/2020 16:53
Như đã đưa tin, vừa qua, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Lò Văn Muôn - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Lê Thành Đô - Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ban ngành; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và toàn thể lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Công an tỉnh Điện Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020

Năm 2019, Công an tỉnh đã chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình; chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; tham mưu giải quyết kịp thời, ổn định những vụ việc phức tạp về an ninh trật tự; chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn kịp thời âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động và các loại đối tượng phạm tội. Công an tỉnh Điện Biên đã đấu tranh quyết liệt với số đối tượng hoạt động lập “Nhà nước Mông”, hoạt động của các tà đạo “Giê Sùa”, “Bà cô Dợ”, “Hội thánh của đức chúa trời mẹ”, không để các đối tượng lợi dụng tôn giáo hoạt động vi phạm pháp luật. Đã phát hiện, tập trung điều tra, bắt giữ 637 vụ, 735 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 109,8kg hêrôin, 58kg ma túy đá, 12,4kg và 49 nghìn viên MTTH, 15,6kg thuốc phiện; điều tra, khám phá 178 vụ, bắt giữ 238 đối tượng phạm tội hình sự; phát hiện, xử lý 168 vụ, 195 cá nhân, tổ chức vi phạm về lĩnh vực kinh tế, môi trường; công tác điều tra, xử lý tội phạm đạt và vượt một số chỉ tiêu đề ra. Hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn xã hội được tăng cường; TTATGT giảm cả ba tiêu chí so với năm 2018. Hợp tác quốc tế được củng cố và tăng cường. Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh, xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến với nhiều hình thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải; tập trung nhân lực, vật lực làm nhà cho hộ nghèo tại huyện Mường Nhé. Với những thành tích đã đạt được, Công an tỉnh Điện Biên được Bộ Công an tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2019.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Muôn - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những thành tích Công an tỉnh Điện Biên đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị năm 2020, Công an Điện Biên cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Quán triệt sâu sắc, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ động xây dựng và triển khai các phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn tỉnh, đặc biệt bảo vệ đại hội Đảng các cấp; tham mưu làm tốt công tác bảo vệ bí mật Nhà nước, an toàn thông tin, an ninh mạng; chủ động phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh trật tự; phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các cấp, các ngành; duy trì và đẩy mạnh quan hệ hợp tác với An ninh các tỉnh Bắc Lào và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc trong công tác bảo đảm an ninh biên giới; tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh, gần dân, sâu sát cơ sở, là lực lượng trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Đồng chí Lò Văn Muôn - Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lò Văn Muôn đã trao Huân chương Quân công hạng 3 cho Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh; Huân chương chiến công hạng Nhất, hạng Ba cho 3 cá nhân; Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, hạng Ba cho 3 cá nhân; trao cờ thi đua của Bộ Công an cho 3 tập thể và trao các hình thức khen thưởng khác./.

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 1\Ngày 10.01\ảnh 10.01\IMG_3249.JPG
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lò Văn Muôn đã trao Huân chương Quân công hạng 3 cho Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên

Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 1\Ngày 10.01\ảnh 10.01\IMG_3272.JPG
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh trao cờ thi đua của Bộ Công an cho 3 tập thể