08:43 ICT Thứ tư, 19/06/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 232

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 228


Hôm nayHôm nay : 5227

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98668

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2798771

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Công an tỉnh Điện Biên tri ân các anh hùng Liệt sỹ, người có công với cách mạng

Thứ sáu - 27/07/2018 17:25
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn chú trọng chỉ đạo thực hiện tốt chế độ, chính sách người có công với cách mạng gắn với công tác đền ơn, đáp nghĩa, từ thiện, các hoạt động xã hội thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là nguồn động viên, khích lệ, giáo dục truyền thống đối với CBCS khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó.
Hàng năm, cứ đến dịp lễ, tết hay Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, Công an tỉnh đã phối hợp cùng nhiều tổ chức trong và ngoài lực lượng Công an tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ về tinh thần lẫn vật chất đối với các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng. Bằng sự tri ân của đồng chí, đồng đội, thời gian qua thân nhân các liệt sỹ, các thương bệnh binh trong CAND đã khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống trở thành tấm gương sáng để thế hệ sau noi theo. Những chia sẻ, giúp đỡ kịp thời đó chính là nghĩa cử cao đẹp, là sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa của thế hệ Công an nhân dân nói chung, Công an Điện Biên nói riêng đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh trong CAND để đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.
Hiện nay, trong toàn lực lượng Công an Điện Biên có 47 đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ, trong đó 31 đồng chí là thương binh, 16 đồng chí là thân nhân liệt sĩ. Các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ luôn phát huy tốt phẩm chất người chiến sĩ công an cách mạng, tận tụy, trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm; dù ở cương vị công tác nào, vượt qua những khó khăn của bản thân các đồng chí luôn là tấm gương sáng để CBCS học tập, noi theo; không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ của mình trong nhiệm vụ giữ vững ANTT trên địa bàn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Hằng năm Công an tỉnh đều thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7
 

 
 
 

 
 
Từ năm 2015 đến nay, Công an tỉnh Điện Biên đã xây mới, sửa chữa 18 ngôi nhà tình nghĩa cho thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, trị giá trên 3,5 tỷ đồng từ nguồn quỹ Nghĩa tình đồng đội; trợ cấp cho con thương binh nặng, con liệt sỹ, thân nhân CBCS bị bệnh hiểm nghèo từ quỹ Nghĩa tình đồng đội gần 1 tỷ đồng đã phần nào giúp đỡ cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách ổn định cuộc sống. Đã huy động sức mạnh tổng hợp của cán bộ, chiến sỹ cùng chung tay hỗ trợ người có công, gia đình chính sách, CBCS có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa chăm lo gia đình chính sách, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của thế hệ trẻ trong lực lượng CAND đối với việc tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng.
Những ngày này, tại các nghĩa trang trên khắp thành phố Điện Biên Phủ, hình ảnh từng dòng người lặng lẽ, trên tay là hương hoa nhẹ bước quanh các phần mộ để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ có công trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc đã in sâu vào tiềm thức mỗi người dân Điện Biên. Mỗi nén hương thơm để tỏ lòng thành kính, tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh, máu xương thế hệ cha anh đi trước đã đổ xuống để mang lại cuộc sống bình yên cho mảnh đất này.
 
 

Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng toàn thể CBCS đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Him Lam

Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Giám đốc Công an tỉnh thắp hương các
 phần mộ các anh hùng liệt sĩ
 
Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng toàn thể CBCS có mặt tại Nghĩa trang liệt sỹ Him Lam để đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, mỗi lãnh đạo và CBCS nguyện một lòng đoàn kết, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện và chiến đấu vì cuộc sống bình yên của nhân dân; xứng đáng với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ. Sau phút mặc niệm, các đồng chí đại biểu đã thắp những nén hương thơm lên đài tưởng niệm và phần mộ các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với sự hy sinh anh dũng của các anh vì độc lập tự do của Tổ quốc.
Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn vừa là nghĩa tình vừa là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội để động viên tinh thần, chia sẻ khó khăn về vật chất với các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng. Thực hiện tốt công tác này không chỉ phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc ta mà còn củng cố niềm tin vững chắc vào Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN; góp phần quan trọng ổn định tình hình ANCT, phát triển kinh tế - xã hội./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Tùng Linh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp