10:11 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an tỉnh Lào Cai kiểm tra chéo phong trào thi đua

Thứ hai - 31/10/2022 03:42
Thực hiện quy chế của Cụm thi đua số 2 - Bộ Công an, ngày 25/10, tại Công an tỉnh Điện Biên, Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra, trao đổi kinh nghiệm tổ chức thực hiện phong trào thi đua vì ANTQ năm 2022. Dự buổi làm việc có Đại tá Lò Văn Khụt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an hai tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị.

Năm 2022, Công an Điện Biên đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chương trình công tác năm, phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ”, với nội dung thi đua bám sát 9 nhiệm vụ, 3 giải pháp trọng tâm đột phá trên các lĩnh vực công tác. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đổi mới phong cách lãnh đạo, chỉ huy với phương châm “Trên làm gương mẫu, dưới tích cực làm theo”; nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các loại đối tượng, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, lành mạnh.
Liên tiếp tổ chức các đợt tấn công trấn áp tội phạm, tập trung làm rõ các vụ trọng án, xóa các điểm nóng gây phức tạp về ANTT, đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”. Kết quả: tội phạm về TTXH giảm 28,2% so với năm 2019 và giảm 5,2% so với cùng kỳ năm 2021. Đấu tranh quyết liệt, có hiệu quả với tội phạm ma túy; thực hiện hiệu quả phương án của Bộ về đấu tranh PCTP ma túy trên tuyến Tây Bắc; đã phát hiện, bắt giữ 870 vụ, 989 đối tượng, thu 167,9kg heroin, 185,9kg MTTH, 9,23kg thuốc phiện, 01 khẩu súng, 78 xe máy, 180 ĐTDĐ và hơn 505 triệu đồng. Công tác lập hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc vượt 109% chỉ tiêu Bộ Công an giao. Chủ động đấu tranh, ngăn chặn tội phạm về kinh tế, tham nhũng, môi trường; nổi bật đã phát hiện, đấu tranh làm rõ vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Quản lý đất đai TP Điện Biên Phủ” bắt 06 đối tượng làm thất thoát, chiếm đoạt trên 13 tỷ đồng của Nhà nước.
Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về TTXH; tham mưu nhiều giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06; vận động nhân dân giao nộp vũ khí, VLN, CCHT. Triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm TT ATGT, PCCC và CNCH, thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp. Đổi mới nội dung, phương pháp vận động quần chúng theo phương châm “Công an tìm đến dân”, xây dựng và nhân rộng xã điển hình trong phong trào bảo vệ ANTQ. Làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng điển hình tiên tiến; tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện chức trách nhiệm vụ, kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua cũng như của các tổ chức đảng trong Công an Điện Biên.
Tại buổi làm việc, Công an hai tỉnh cũng thảo luận và đưa ra các kinh nghiệm để thực hiện hiệu quả phong trào thi đua Vì ANTQ, trong đó chú trọng vào 20 chỉ số và chỉ tiêu Công an Điện Biên vượt chỉ tiêu được giao. Đại tá Nguyễn Văn Thịnh, Phó Giám đốc, Trưởng đoàn công tác Công an tỉnh Lào Cai đánh giá cao những thành tích, chiến công của Công an tỉnh Điện Biên đã đạt được thời gian qua, đồng thời ghi nhận vào biên bản kiểm tra để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác thi đua thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thu Trang