03:53 ICT Thứ bảy, 19/01/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 527

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53524

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2207512

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Công an tỉnh làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Thứ hai - 31/07/2017 16:29
Trong nhiều năm qua, với đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” Công an Điện Biên đã làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, toàn lực lượng đã và đang giúp đỡ, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần cho những gia đình cán bộ, chiến sỹ, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách và người có công với cách mạng. Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sỹ, ANĐB gửi tới quý vị và các đồng chí những đóng góp của lực lượng Công an đối với công tác đền ơn đáp nghĩa.
Hơn 60 năm qua, với bề dày thành tích trong công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng, bảo đảm ANCT, giữ gìn TTATXH, lực lượng công an Điện Biên đã tiên phong, không tiếc máu xương, sẵn sàng hy sinh trên trận tuyến đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và trên trận tuyến đấu tranh với các loại tội phạm bảo vệ sự bình yên, cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân. Đã có nhiều CBCS thuộc Công an Điện Biên anh dũng hy sinh, trong cuộc chiến cam go, khốc liệt ấy, máu của các chiến sỹ công an đã đổ xuống để giữ gìn sự bình yên cho quê hương như: AHLS Khoàng Văn Tấm, AHLS Hà Ngọc Thao, AHLS Phạm Thanh Bình AHLS Phạm Văn Cường và liệt sỹ Trần Văn Hinh...Theo số liệu thống kê mới nhất, hiện nay Công an Điện Biên có 61 đối tượng chính sách là thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng. Trong đó, có 19 đồng chí đang công tác; 09 đồng chí giữ chức vụ lãnh đạo chỉ huy các cấp; 4 đồng chí là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với các mạng luôn phát huy tốt phẩm chất người chiến sỹ CAND, tận tụy, trách nhiệm, mưu trí, dũng cảm; dù ở cương vị công tác nào cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Nhiều đồng chí là nòng cốt trên mặt trận trực tiếp đấu tranh với tội phạm hình sự, ma túy, được các cấp, các ngành khen thưởng, là tấm gương sáng để CBCS học tập, noi theo; không ngừng đóng góp công sức, trí tuệ của mình cùng với lực lượng Công an Điện Biên giữ vững ANTT trên địa bàn.

Tặng nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ Thái Ngô Nhật
 
Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, thời gian qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên luôn chú trọng chỉ đạo thực hiện tốt chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng gắn với công tác đền ơn, đáp nghĩa, các hoạt động tri ân, xã hội, từ thiện… Qua đó, thể hiện lòng biết ơn với những cống hiến, hy sinh của những thương binh, người có công với cách mạng và động viên, khích lệ CBCS khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, Công an Điện Biên đã đề nghị Đảng, Nhà nước công nhận 03 liệt sĩ; lập và báo cáo Bộ Công an xét duyệt giải quyết 79 hồ sơ (trong đó, kháng chiến chống Mỹ 30 hồ sơ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc 49 hồ sơ). Nhiều trường hợp được đề nghị, xem xét, công nhận, giải quyết các chế độ, chính sách, trợ cấp khó khăn. Bên cạnh việc thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an đối với người có công với cách mạng, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả phong trào đền ơn, đáp nghĩa, các hoạt động tri ân, xã hội, từ thiện, chăm sóc người có công với cách mạng; đưa phong trào và các hoạt động trở thành việc làm thường xuyên và đạt hiệu quả thiết thực. Vào mỗi dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ và tết nguyên đán hàng năm, Công an tỉnh đều tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các thương binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình chính sách. Từ năm 2005 đến nay, Công an tỉnh Điện Biên đã xây dựng, sửa chữa 10 ngôi nhà tình nghĩa cho 1 thương binh, 4 bệnh binh, 5 thân nhân liệt sỹ trị giá gần 1,2 tỷ đồng; trợ cấp hàng tháng cho 04 con liệt sỹ từ quỹ nghĩa tình đồng đội; tổ chức gặp mặt, tặng quà cho 352 cán bộ công an hưu trí, nhân dân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, CBCS và thân nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 350 triệu đồng. Bên cạnh đó Công an Điện Biên đã làm tốt nhịp cầu nhân ái, là cầu nối để các Tổng cục, Báo CAND, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đến tặng quà cho các gia đình chính sách, CBCS có hoàn cảnh khó khăn, đau ốm, bệnh tật, bị thương khi thi hành nhiệm vụ với số tiền hàng tỷ đồng.
 

Tặng tivi và trao nhà tình nghĩa cho ông Khoàng Văn Sọt -
Bố AHLS Khoàng Văn Tấm
 
Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn là nghĩa tình vừa là trách nhiệm và là tình cảm của cả cộng đồng và toàn xã hội, thực hiện tốt công tác này không chỉ phát huy truyền thống, đạo lý của dân tộc ta mà còn củng cố niềm tin vững chắc vào Đảng, Nhà nước và chế độ XHCN; góp phần quan trọng ổn định tình hình an ninh, chính trị, TTATXH, phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội. Với sự quan tâm chăm lo, giúp đỡ của Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh thì thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, gia đình chính sách luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, phát huy truyền thống cách mạng, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh tấn công tội phạm, là tấm gương sáng cho đồng chí, đồng đội học tập, làm theo, nhằm bảo đảm ANTT trên địa bàn, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương./.

Tác giả bài viết: Trường Long

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp