13:55 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Hôm nayHôm nay : 191181

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an tỉnh tổ chức Hội đàm thường niên với Công an thành phố Phổ Nhĩ (Trung Quốc)

Thứ sáu - 09/12/2022 04:49
 Thực hiện Kế hoạch hợp tác và biên bản ghi nhớ giữa Bộ Công an Việt Nam với Bộ Công an Trung Quốc; ngày 02/12/2022,Công an tỉnh Điện Biên và Công an thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã tổ chức hội đàm thường niên lần thứ XI theo hình thức trực tuyến. Tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có Đại tá Ngô Thanh Bình, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số đơn vị chức năng.

Toàn cảnh Hội đàm

Tại buổi hội đàm, hai bên đã cùng đánh giá về kết quả công tác phối hợp trong công tác bảo đảm ANQG, giữ gìn TTATXH ở mỗi bên, nhất là trong công tác duy trì thường xuyên chế độ thông tin qua trao đổi hội đàm, đường dây nóng, kịp thời cung cấp cho nhau những thông tin về hoạt động của các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật của công dân có liên quan. Từ đó góp phần làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh và triển khai thực hiện có hiệu quả các đợt cao điểm phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm về tiền giả, ma túy, mua bán người và truy nã tội phạm trên tuyến biên giới. Đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khu vực hai bên biên giới làm ăn, buôn bán theo đúng hiệp định, quy chế đã đề ra, góp phần tạo môi trường thuận lợi phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa lực lượng Công an hai nước.
          Sau khi thảo luận, 02 bên thống nhất nội dung phối hợp trong thời gian tới, trong đó tập trung tăng cường công tác trao đổi, xác minh, xử lý những thông tin về ANTT, nhất là hoạt động của tội phạm về ma túy, mua bán người, sản xuất, tàng trữ, mua bán tiền giả; tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động công dân hai bên tôn trọng, chấp hành pháp luật và phong tục, tập quán mỗi nước. Phối hợp quản lý chặt chẽ công tác kiểm tra, quản lý biên giới, phòng chống và giải quyết tốt các vấn đề di dịch cư tự do, nhập cảnh trái phép. Đặc biệt tăng cường phối hợp trong công tác đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, các hoạt động đòi ly khai, tự trị, hoạt động tôn giáo trái pháp luật gây nguy hại cho an ninh quốc gia của mỗi nước cũng như quan hệ của hai nước. Từ đó góp phần giữ vững ổn định ANTT trên tuyến biên giới cũng như tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an Điện Biên và Cục Công an thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
          Kết thúc buổi hội đàm, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên và Cục Công an thành phố Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ lần thứ XI./.

Tác giả bài viết: Trường Long