21:38 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Công an tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất giải pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 07/02/2020 03:20
Ngày 04/02, Công an tỉnh tổ chức hội nghị thống nhất chủ trương và bàn các giải pháp TTKS đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị có Đại tá Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các đơn vị chức năng; Công an các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo và các tổ, đội phòng CSGT Công an tỉnh.
Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã thông qua báo cáo kết quả sau 01 tháng tổ chức, triển khai, thực hiện Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ. Qua 01 tháng triển khai, thực hiện Nghị định 100, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản được duy trì ổn định, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về ATGT của người tham gia giao thông tiếp tục được nâng cao, nhất là việc sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông giảm mạnh. Dư luận quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ lực lượng Công an trong việc triển khai, thực hiện Nghị định 100; cấp ủy chính quyền, các ngành, các cấp ghi nhận và đánh giá cao kết quả 01 tháng triển khai, thực hiện; lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản 554 TH, tạm giữ 169 phương tiện các loại, xử lý 492 TH, tước 48 GPLX, nộp kho bạc nhà nước hơn 400 triệu đồng. Lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố đã nêu lên những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện Nghị định 100, đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất về phương tiện kỹ thuật phục vụ quá trình TTKS trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị định 100 của Chính phủ, đồng chí nhấn mạnh, thời gian tới, lãnh đạo các phòng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố quán triệt nghiêm túc Nghị định 100 tới toàn thể CBCS; tăng cường công tác tuyên truyền triển khai, thực hiện Nghị định 100 tới nhân dân, nhất là người dân vùng sâu, vùng xa phù hợp với từng địa bàn, đối tượng cụ thể; tăng cường TTKS, XLVP trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương và chấp hành nghiêm điều lệnh CAND trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; làm tốt công tác phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ trong quá trình TTKS, XLVP; phối hợp tuyên truyền Nghị định 100 rộng rãi trên các phương tiện thông tin truyền thông, đảm bảo tốt phương tiện kỹ thuật phục vụ quá trình thực hiện nhiệm vụ./.
Description: D:\Gửi trang thông tin điện tử\Năm 2020\Tháng 2\Ngày 07.02\ảnh TTĐT 07.02\HỌP BÀN GIAO THÔNG.JPG

Tác giả bài viết: Lan Anh