18:58 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Cử 03 tổ công tác đặc biệt đi các tỉnh thu nhận căn cước công dân

Thứ ba - 30/05/2023 09:04

Nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử cho 100% công dân trong độ tuổi theo quy định; Công an tỉnh Điện Biên đã thành lập 03 tổ công tác đặc biệt tham gia thu nhận hồ sơ CCCD lưu động cho toàn bộ công dân trong độ tuổi hiện đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương nhưng chưa có điều kiện trở về Điện Biên làm CCCD.

Tổ CCCD lưu động Công an tỉnh Điện Biên thu nhận hồ sơ, làm CCCD cho công dân tỉnh Điện Biên đang lưu trú ở địa phương khác

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho Nhân dân cũng như để Nhân dân được thụ hưởng những tiện ích tối đa mà Đề án 06 mang lại; trong thời gian 21 ngày, từ ngày 11/5/2023, 03 tổ công tác với 09 CBCS thuộc Công an các huyện, thị xã, thành phố của Công an tỉnh Điện Biên sẽ tới địa bàn 21 tỉnh, thành trên cả nước có công dân Điện Biên đang cư trú để thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD gắn chip cho Nhân dân. Với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Điện Biên sẵn sàng nỗ lực hết sức mình, quyết tâm làm “hết việc chứ không hết giờ”, khắc phục mọi khó khăn vất vả, quyết tâm phấn đấu đến hết ngày 31/5/2023 sẽ hoàn thành cấp CCCD gắn chíp điện tử cho 100% công dân tỉnh Điện Biên đủ điều kiện, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ.

Công dân Điện Biên hiện đang cư trú tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Nghệ An, Thanh Hoá, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Hưng Yên, Hoà Bình, Sơn La có thể liên hệ với Thượng uý Phạm Công Hiếu, Phó đội trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Điện Biên theo số điện thoại 0366.323.338, 0358.850.888 để được tổ thu nhận hồ sơ cấp CCCD lưu động của Công an Điện Biên hỗ trợ làm CCCD./.

Tác giả bài viết: Thu Trang