11:44 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Cục Cảnh sát QLHC Bộ Công an kiểm tra công tác thu thập thông tin dân cư

Thứ sáu - 08/05/2020 06:42

Thời gian qua, lãnh đạo Bộ Công an nói chung, Công an tỉnh Điện Biên nói riêng đã chỉ đạo triển khai quyết liệt việc thu thập thông tin dân cư phục vụ Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đến nay, việc thu thập thông tin dân cư trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã hoàn thành, để kiểm tra tính chính xác và tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án, Cục cảnh sát QLHC về TTXH Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra, phúc tra kết quả thu thập thông tin dân cư của Công an tỉnh Điện Biên.

Đoàn kiểm tra Cục cảnh sát QLHC về TTXH Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra, phúc tra kết quả thu thập thông tin dân cư tại Công an huyện Điện Biên

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 07/CT-TTg ngày 13/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phối hợp triển khai, xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Chỉ thị số 05/CT-BCA ngày 05/9/2018 của Bộ Công an, đẩy mạnh tiến độ thu thập, cập nhật dữ liệu dân cư; bảo đảm tính chính xác của các thông tin đưa vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục cảnh sát QLHC về TTXH Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra kết quả triển khai thực hiện thu thập thông tin dân cư của Công an tỉnh Điện Biên; phúc tra đánh giá chất lượng dữ liệu, tính chính xác thông tin dân cư đã được thu thập được. Sau khi nghe báo cáo kết quả tổng thể, Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra, phúc tra tại Công an huyện Điện Biên và Công an TP Điện Biên Phủ, rút ngẫu nhiên hàng trăm hồ sơ đã được thu thập để đối chiếu với thông tin trong tàng thư căn cước công dân, trực tiếp xuống các xã, phường gặp gỡ các hộ dân phỏng vấn, xác minh, kiểm tra thông tin đã thu thập.

Đoàn trực tiếp xuống các xã, phường gặp gỡ các hộ dân phỏng vấn, xác minh, kiểm tra thông tin đã thu thập

Quá trình kiểm tra, phúc tra cho thấy tỷ lệ phiếu đạt là gần 93%, Đoàn công tác đánh giá Điện Biên là tỉnh miền núi, điều kiện còn rất nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn nhiều hạn chế nhưng là một trong những địa phương hoàn thành sớm việc thu thập thông tin và đạt tính tỷ lệ chính xác cao, thể hiện tinh thần trách nhiệm, năng lực tốt của CBCS Công an Điện Biên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thời gian tới, Công an tỉnh Điện Biên cần chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng dữ liệu, tính chính xác thông tin dân cư đã được thu thập trên cơ sở đối chiếu với sổ sách quản lý về cư trú, tàng thư hồ sơ hộ khẩu, tàng thư căn cước công dân để có phương án bổ sung, cập nhật các thông tin còn thiếu hoặc chưa đúng để bảo đảm chính xác trước khi chính thức nhập vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư./.

Tác giả bài viết: Trường Long