16:27 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Đại hội Đảng bộ Cảnh sát hình sự

Thứ sáu - 08/05/2020 17:41
Ngày 04/5/2020, Đảng bộ Cảnh sát hình sự tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh, tập thể lãnh đạo và đảng viên Đảng bộ Cảnh sát hình sự.

Đảng bộ Cảnh sát hình sự tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ cơ sở Cảnh sát hình sự hiện có 37 đảng viên chính thức sinh hoạt tại 06 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Cảnh sát hình sự đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ công tác trọng tâm đề ra trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đã chủ động làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn, chỉ đạo thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm hình sự và TNXH; đã phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức 86 buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 13.404 lượt cán bộ, học sinh, sinh viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Công tác điều tra khám phá các vụ án hình sự đạt tỷ lệ cao, đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự toàn tỉnh điều tra làm rõ 918/1.041 vụ đạt tỷ lệ 88,2%, trong đó trọng án 37/38 vụ, đạt tỷ lệ 97,4%, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tình hình tội phạm trong các năm đã được kiềm chế, không để hình thành các băng, nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.
Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, CBCS, do đó mỗi đảng viên, CBCS luôn có quan điểm, lập trường tư tưởng vững vàng, có phẩm chất đạo đức, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Duy trì chế độ sinh hoạt Đảng theo đúng quy định của điều lệ Đảng, hằng năm Đảng bộ và các Chi bộ đều đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh”.

Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng BCH Đảng bộ Cảnh sát hình sự nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sau khi kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội đã tiến hành bầu BCH Đảng bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí, trong đó đồng chí Dương Quốc Hoàn giữ chức Bí thư, đồng chí Nguyễn Xuân Lâm giữ chức Phó Bí thư và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XVII./.

Tác giả bài viết: Thu Trang