21:56 ICT Thứ ba, 19/06/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 121

Máy chủ tìm kiếm : 81

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 2241

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40208

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1594937

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn

Thứ năm - 18/05/2017 09:44
 “Thủy, Hỏa, Đạo, Tặc” là những mối hiểm nguy tiềm ẩn, thường trực, đe dọa sự ổn định của mỗi quốc gia. Chính vì vây, xác định công tác PCCC là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên để bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ tài sản cho nhân dân, đồng thời để đảm bảo tốt cho các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn, Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai thực hiện các phương án, biện pháp PCCC nhằm chủ động xử lý tốt mọi tình huống cháy nổ xảy ra trên địa bàn.
Những bước chân khẩn trương gấp gáp, những khuôn mặt sạm đen vì nắng gió. Những buổi luyện tập phương án chữa cháy và CNCH như thế này đã không còn xa lạ với mỗi CBCS, tất cả đều được thực hiện nghiêm túc, thuần thục, tư thế sẵn sàng chiến đấu cao nhất. Giữa cái nóng gió Lào đặc trưng của vùng đất Tây Bắc, mỗi CBCS phòng Cảnh sát PCCC và CNCH vẫn hăng say luyện tập các phương án tác chiến, sẵn sàng ứng phó với giặc lửa trong mọi tình huống.
Hiện nay, Điện Biên đang bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, gió Lào hoạt động mạnh. Đặc trưng của thời tiết này là hanh khô, gió nóng kéo dài, đây chính là thời điểm dễ xảy ra các vụ cháy. Xác định công tác PCCC là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên và lâu dài, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai nhiều phương án, kế hoạch chủ động xử lý tốt mọi tình huống cháy, nổ xảy ra trên địa bàn. Đồng thời thường xuyên tăng cường xuống địa bàn, bám cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền; kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC tại các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các khu dân cư, hộ gia đình; kịp thời phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn dễ dẫn đến cháy, nổ; không để cháy, nổ xảy ra.

Kiểm tra thiết bị PCCC tại Viễn thông Điện Biên
 

Huấn luyện phương án chữa cháy
 
Với đặc thù địa bàn miền núi như Điện Biên, trình độ dân trí không đồng đều, nhận thức về công tác PCCC của một bộ phận nhân dân chưa cao. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC; kiến thức cơ bản về PCCC tới cán bộ, công nhân viên chức, học sinh và nhân dân trên địa bàn. Năm 2016, lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền với tổng số hơn 6.000 lượt người nghe về công tác PCCC; tổ chức tuyên truyền lưu động về PCCC tại các khu vực dân cư. Đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tổ chức các buổi huấn luyện, diễn tập các phương án chữa cháy tại các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao. Hướng dẫn bảo quản, bảo dưỡng các phương tiện PCCC như máy bơm chữa cháy, bình chữa cháy... bảo đảm các phương tiện này luôn hoạt động tốt, sẵn sàng sử dụng khi có tình huống cháy nổ xảy ra. Tổ chức các tình huống cháy nổ có thể xảy ra, đưa ra các phương án để cán bộ, công nhân viên các cơ quan đơn vị thực hành diễn tập xử lý các tình huống này đạt hiệu quả cao nhất.

Diễn tập phương án chữa cháy tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh
 
Không thể kể hết những công việc thầm nặng, sự vất vả, khó khăn gian khổ của những người lính PCCC, đặc biệt là những người lính trên trận tuyến “phòng ngừa cháy nổ”. Những người lính ấy vẫn từng ngày, từng giờ bám trụ địa bàn, bám sát cơ sở để thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp về phòng cháy với mong muốn cháy nổ không xảy ra, đồng nghĩa với tài sản của Nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân được bảo đảm an toàn./.

Tác giả bài viết: Thu Trang, Lan Anh - PX15

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

  ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Nằm...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp