21:54 ICT Thứ ba, 19/06/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 50

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 2199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40166

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1594895

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Đảng bộ Cảnh sát cơ động học tập và làm theo lời bác

Thứ năm - 18/05/2017 08:52
Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao Đảng ủy, lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Điện Biên đã có nhiều chủ trương, giải pháp hiệu quả đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, công tác và chiến đấu; đồng thời đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.
Phát huy truyền thống lực lượng Cảnh sát Việt Nam mưu trí, dũng cảm, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, thời gian qua, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu quan trọng của cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn tỉnh; các lễ hội, các sự kiện chính trị quan trọng; các đoàn cấp cao của Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc tại Điện Biên. Bên cạnh đó, lực lượng cảnh sát cơ động còn cơ động chiến đấu, tuần tra kiểm soát, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Thành tích của đơn vị đã được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen; đơn vị nhiều năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.
Bằng những việc làm thiết thực, cụ thể với phương châm gần dân để được dân tin, dân yêu; Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã tập trung mọi nguồn lực để giúp nhân dân di chuyển đến nơi ở mới với phương châm “nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”. Thực hiện chủ trương ấy, Đảng bộ Phòng Cảnh sát cơ động đã huy động hàng trăm CBCS, phương tiện giúp đỡ các gia đình tháo dỡ vận chuyển nhà đến nơi ở mới, đồng thời giúp đồng bào san ủi mặt bằng chuẩn bị vật liệu làm nhà mới cho nhân dân tại nơi tái định cư, ổn định cuộc sống qua đó đã nhận được sự đồng thuận rất lớn từ bà con nhân dân.
Gia đình anh Hạng A Chu di cư tự do từ xã Tả Phìn, huyện Tủa Chùa về điểm bản Húi To, xã Chung Chải, huyện Mường Nhé từ năm 2010, nhưng do không có đất canh tác, cái đói cái nghèo cứ đeo đẳng theo gia đình anh Hạng A Chu. Với trọng trách được giao, lực lượng công an tỉnh Điện Biên và công an huyện Mường Nhé đã đến tuyên truyền vận động gia đình anh Hạng A Chu và 34 hộ gia đình tại điểm bản Húi To di chuyển đến nơi ở mới tại bản Nậm Kè 2, xã Nậm Kè cách nơi ở cũ hơn 60 km theo quy hoạch đề 79 của Chính phủ. Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ thường xuyên của lực lượng Cảnh sát cơ động trong suốt những năm qua. Hàng năm, đơn vị đã tăng cường hàng trăm lượt CBCS xuống các địa bàn trọng điểm bám nắm địa bàn, giúp nhân dân tăng gia lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội. Nhờ đó, nhiều gia đình khó khăn tại các xã, bản vùng sâu, vùng xa đã ổn canh ổn cư, đảm bảo cuộc sống.
 
 

CBCS Phòng Cảnh sát cơ động dựng nhà giúp dân tại bản Nậm Kè 2,
 xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé
Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ, cấp ủy, lãnh đạo phòng Cảnh sát cơ động đã quán triệt, triển khai học tập, xây dựng các tiêu chí cụ thể về tư tưởng, đạo đức lối sống, học tập và công tác cho mỗi cán bộ chiến sỹ. Đối với CBCS khi làm nhiệm vụ tiếp xúc với nhân dân phải có thái độ kính trọng, lễ phép, ân cần niềm nở; giải thích khi nhân dân không hiểu, không rõ; tận tình giúp đỡ, hướng dẫn khi người dân gặp khó khăn. Với đặc thù là một đơn vị có đa số là chiến sỹ nghĩa vụ quân sự, do đó công tác quản lý CBCS luôn được cấp ủy, lãnh đạo quan tâm và đề ra quy chế quản lý trong đơn vị. Đơn vị cũng đã xây dựng các nội dung, chương trình, lộ trình thực hiện các nội dung mà cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã đề ra với những mục tiêu như: Xây dựng đơn vị văn hóa kiểu mẫu về điều lệnh CAND; người Công an văn hóa; lãnh đạo mẫu mực; cán bộ chuyên cần… và xác định đây là những nội dung chủ yếu để góp phần xây dựng lực lượng cảnh sát nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh. Nhờ làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng mà CBCS lực lượng Cảnh sát cơ động luôn thực hiện nghiêm túc quy định về điều lệnh, tư thế, lễ tiết tác phong trong khi làm nhiệm vụ, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người chiến sỹ công an với nhân dân. Ý thức được kỷ luật, kỷ cương là sức mạnh của lực lượng Cảnh sát cơ động, nên mỗi cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì nhân dân phục vụ, nỗ lực học tập, rèn luyện kỹ năng, trau dồi đạo đức. Qua kiểm tra thực tế hàng năm, 100% cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị đều vận dụng có hiệu quả các phương án tác chiến vào quá trình thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu
 

Chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh biểu diễn võ thuật
Trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát cơ động đã triển khai nhiều biện pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn hàng chục đoàn cấp cao của Đảng, Nhà nước đến thăm, làm việc tại tỉnh Điện Biên; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu kinh tế, chính trị quan trọng trên địa bàn tỉnh; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, Bầu cử Đại biểu quốc hội và HDND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; các lễ hội, các điểm vui chơi giải trí của nhân dân, các sự kiện chính trị lớn của tỉnh và của đất nước; bảo vệ và áp giải an toàn hàng trăm chuyến hàng đặc biệt; tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; tuần tra trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là vào các ngày lễ lớn, dịp tết cổ truyền của dân tộc, tham gia giải quyết có hiệu quả các vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, cản trở giao thông, phối hợp với các lực lượng khác tham gia tấn công, trấn áp, triệt phá các vụ án hình sự, ma túy lớn có tính chất phức tạp, nguy hiểm. Đặc biệt, lực lượng cũng đã tham gia diễn tập thành công phương án giải cứu con tin, chống gây rối, bạo loạn biểu tình ở địa phương. Đây là chương trình lớn được các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh giá cao về chất lượng, quy mô tổ chức và cách giải quyết các phương án trên rất hiệu quả. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát cơ động đã tổ chức hàng trăm đợt hành quân dã ngoại xuống các địa bàn trọng điểm, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để vận động quần chúng tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”; giúp đỡ nhân dân làm ăn phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống văn hóa mới ở các khu dân cư, không nghe không theo lời kẻ xấu xúi giục…Qua đó, đã xây dựng mối quan hệ gần gũi gắn bó mật thiết giữa quân với dân. Có thể nói, ở đâu có điểm nóng về ANTT, các tụ điểm phức tạp về tội phạm hình sự, ma túy và tệ nạn xã hội thì ở đó đều có mặt lực lượng Cảnh sát cơ động cùng các lực lượng khác đấu tranh, giải quyết, nhanh chóng ổn định tình hình…
 Trong thời gian tới để tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ, với khẩu hiệu hành động “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả, văn hóa”, Đảng ủy, lãnh đạo đơn vị sẽ tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, đề cao tính tổ chức kỷ luật trong công tác sinh hoạt, thực hiện nghiêm túc các quy định về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND. Bên cạnh đó, đơn vị cũng không ngừng giáo dục, động viên CBCS thực hiện tốt phong trào “Học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND”, Chương trình hành động “Xây dựng người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”, các quy định của Đảng, của ngành và đơn vị đề ra. Ngoài ra, Cấp ủy - lãnh đạo đơn vị còn chủ động xây dựng các phương án bảo vệ; thường xuyên triển khai cho CBCS luyện tập và thực hành thuần thục các phương án tác chiến, giải quyết các tình huống có thể xảy ra, trong bất cứ điều kiện, tình huống nào cũng không để bị động, bất ngờ. 

Chiến sỹ Cảnh sát cơ động Công an tỉnh thu hoạch lúa giúp nhân dân
Với tinh thần: Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh vẫn đang ngày đêm tận tụy với công việc thầm lặng mà vinh quang ấy. Với các anh, sự bình yên của cộng đồng, sự an toàn của mỗi người dân chính là niềm niềm vui, niềm hạnh phúc của chính mình./.
                                                                        

Tác giả bài viết: Trường Long - PX15

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

  ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Nằm...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp