03:20 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Đảng bộ Công an tỉnh tổng kết công tác Đảng năm 2019

Thứ sáu - 10/01/2020 04:55
Ngày 06/01, Đảng bộ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019. Dự và chủ trì Hội nghị có Thiếu tướng Sùng A Hồng - UVBTVTU, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Mùa A Sùng - Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, ủy viên BCH Đảng bộ Công an tỉnh, Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Công an tỉnh.
  Năm 2019, Đảng ủy Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy lãnh đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Đảng ủy Công an Trung ương về công tác bảo đảm ANTT. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường CBCS xuống cơ sở triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Công an, nắm chắc tình hình, giải quyết những vấn đề về ANTT phức tạp, nổi lên trên địa bàn bảo đảm kịp thời hiệu quả như: đấu tranh, giải quyết hoạt động lập “Nhà nước Mông”, tuyên truyền các tà đạo “Giê Sùa”, “Bà Cô Dợ”, “Hội thánh của đức Chúa trời mẹ”, các hoạt động tôn giáo trái pháp luật; các loại tội phạm về ma túy, hình sự, kinh tế, môi trường…đã chỉ đạo điều tra, khám phá 169/191 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ, xử lý 238 đối tượng; phát hiện, bắt giữ 600 vụ, 695 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ hơn 100kg heroin, hơn 50kg ma túy đá, gần 7kg và 49.374 viên MTTH, gần 15kg thuốc phiện. Phát hiện, xử lý 165 vụ, 194 đối tượng vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, môi trường; vận động, thu hồi 1.071 khẩu súng các loại, 05 quả lựu đạn, 17 quả đạn, 29 nòng súng, 206 viên đạn…Củng cố, kiện toàn tổ chức đảng và làm tốt công tác phát triển đảng; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, góp phần giảm vi phạm kỷ luật. Thực hiện tốt phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” bằng nhiểu hình thức phong phú, thiết thực, kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, động viên CBCS phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.
        Năm 2020, Đảng ủy Công an tỉnh tiếp tục triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, đột phá nhằm giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Điện Biên trong sạch, vững mạnh; tiếp tục tăng cường lực lượng xuống cơ sở thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, giải quyết hiệu quả những vấn đề liên quan đến an ninh xã hội, dân tộc, tôn giáo; phòng chống, đẩy lùi các loại tà đạo ra khỏi địa bàn; chủ động nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất chủ trương, giải pháp giải quyết những vấn đề phức tạp, bảo đảm giữ vững ANTT trong mọi tình huống; liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm về ma túy, hình sự, nhất là tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm ma túy, tội phạm mua bán người... Đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tập trung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bảo dân tộc thiểu số nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, góp phần đẩy lùi các tai tệ nạn ra khỏi đời sống xã hội./.

Đảng bộ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019

Tác giả bài viết: Lan Anh