23:33 ICT Thứ tư, 29/03/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 536

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 514


Hôm nayHôm nay : 45099

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 935495

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31879919

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Dấu chân những chiến sĩ Công an Điện Biên anh hùng

Thứ sáu - 28/01/2022 15:47
Một năm bắt đầu bằng mùa xuân, cuộc đời bắt đầu bằng tuổi trẻ. Một mùa xuân rực rỡ đang bắt đầu với niềm tin và những khát khao cống hiến, nỗ lực để mang lại cuộc sống bình yên hạnh phúc cho nhân dân. Để có một khởi đầu đầy hứng khởi cho một năm mới sắp tới, chúng ta hãy cùng nhìn lại một năm với nhiều khó khăn, biến cố cùng nhiều sự kiện chính trị quan trọng đã diễn ra.Vượt qua tất cả những khó khăn ấy, dấu chân của mỗi người chiến sĩ Công an Điện Biên anh hùng đã trải khắp rẻo đất biên cương này, đồng sức, đồng lòng cùng kề vai sát cánh với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững ANCT, bảo đảm TTATXH.
Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Trung tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào trhi đua của Chính Phủ cho Công an Điện Biên
Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, Trung tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào trhi đua của Chính Phủ cho Công an Điện Biên.
 
Với phương châm hành động: “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các cấp, các ngành và của nhân dân. Công an Điện Biên đã phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt tại cơ sở, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình nội, ngoại biên; quản lý tốt đối tượng, địa bàn; chủ động phát hiện âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm; phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn hiệu quả âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm bảo đảm giữ vững ANCT, TTATXH, không để đột xuất, bất ngờ. Đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức rà soát, thẩm tra, xác minh tiêu chuẩn chính trị của hơn 18.000 nhân sự và lực lượng tham gia phục vụ bầu cử; đồng thời bảo vệ tuyệt đối an toàn 1.020/1.020 khu vực bỏ phiếu, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,94%, tình hình ANTT trước, trong và sau ngày bầu cử được bảo đảm tuyệt đối an toàn.
Các đơn vị trong toàn lực lượng đã chủ động nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, vô hiệu hóa kịp thời âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, có nhiều giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn từ xa và giải quyết dứt điểm những vấn đề mới nảy sinh. Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân không tin theo luận điệu của kẻ xấu, yên tâm lao động sản xuất, không di cư tự do, xuất cảnh trái phép. Chủ động phối hợp làm tốt công tác QLNN về hoạt động tôn giáo; tổ chức đấu tranh có hiệu quả với hoạt động lập “Nhà nước Mông”, kiềm chế và từng bước đẩy lùi hoạt động của các loại tà đạo “Giê Sùa”, “Bà cô Dợ” trên địa bàn. Công an Điện Biên đã chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh, kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý 05 vụ, 31 đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép; 13 vụ, 48 người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam; 217 trường hợp công dân Việt Nam vi phạm các quy định về xuất, nhập cảnh.
Lực lượng An ninh phối hợp các lực lượng bảo vệ đường biên mốc giới
Lực lượng An ninh phối hợp các lực lượng bảo vệ đường biên mốc giới.
 
Năm 2021, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đạt và vượt chỉ tiêu Bộ Công an giao, đã từng bước đẩy lùi và làm giảm 22,5% tội phạm về TTXH, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ cao (trên 90%). Liên tục mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm nên tình hình TTATXH luôn được bảo đảm, trên địa bàn không để hình thành các băng nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm, có tổ chức, hoạt động theo kiểu “xã hội đen”. Đã điều tra làm rõ 89,5% vụ phạm pháp hình sự, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng vượt 2,3%. Công tác đấu tranh PCTP về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao từ 1,7% đến 12%. Công tác bắt, vận động đầu thú đối tượng truy nã bước đầu đạt được những kết quả quan trọng góp phần kéo giảm 0,56% số đối tượng truy nã so với năm 2020. Năm 2021, Công an Điện Biên liên tục mở các đợt cao điểm tập trung đánh mạnh, đánh trúng vào các điểm, tụ điểm, ổ nhóm, triệt phá các đường dây vận chuyển ma túy liên tỉnh, xuyên quốc gia với số lượng lớn, bắt giữ nhiều đối tượng cộm cán liên quan đến ma túy. Đã phát hiện, bắt giữ 886 vụ, 976 đối tượng, thu 130,7 kg heroin; 47,8 kg MTTH, 4,6kg thuốc phiện, 03 khẩu súng tự chế, 01 ô tô, 91 xe máy, 235 điện thoại di động cùng nhiều vật chứng có liên quan.
Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên kiểm tra tang vật chuyên án bắt 98 bánh heroin
Thượng tá Nguyễn Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên kiểm tra tang vật chuyên án bắt 98 bánh heroin.
Với phương châm “làm hết việc, nhưng không hết giờ”, trong năm qua, Công an Điện Biên đã chủ động tăng cường tập huấn nghiệp vụ, huy động tối đa nhân lực, vật lực để thực hiện thắng lợi “Chiến dịch cấp CCCD”. Duy trì 22 tổ máy và bố trí CBCS làm việc 03 ca liên tục, 24/24h kể cả ngày nghỉ, lễ để thu nhận hồ sơ CCCD. Đến 15/10/2021, đã đạt 87,71% tỷ lệ thu nhận hồ sơ cấp CCCD, làm sạch dữ liệu dân cư trên hệ thống đạt 99,93%. Đã vận động nhân dân giao nộp 828 súng các loại, 7kg thuốc nổ, 22 kíp điện… cùng nhiều vũ khí, vật liệu nổ khác. Làm tốt công tác kiểm tra, quản lý các cơ sở, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; lực lượng Cảnh sát Giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT, phòng chống tội phạm; liên tục mở các đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là đối với các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT. Qua đó, tình hình TTATGT được duy trì ổn định và giảm trên cả 03 tiêu chí.
CBCS Công an thị xã Mường Lay phục vụ nhân dân đến làm CCCD
CBCS Công an thị xã Mường Lay phục vụ nhân dân đến làm CCCD.
 
Tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở; trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, vượt 55,6% chỉ tiêu được Bộ giao xã đạt chuẩn tiêu chí giữ vững ANTT. Toàn tỉnh hiện có 4.363 tổ chức quần chúng bảo vệ ANTT ở cơ sở với 40 loại mô hình tiêu biểu, hoạt động hiệu quả, xây dựng mới 04 mô hình.
 Công an Điện Biên đã triển khai xây dựng nhà công vụ tại Công an 29 xã biên giới với tổng kinh phí hơn 4 tỷ đồng; hỗ trợ làm nhà ở cho 1.027 hộ nghèo tại huyện Điện Biên Đông với tổng kinh phí đầu tư là 55 tỷ đồng. Với tiến độ cam kết hoàn thành trước ngày 15/01/2022.
Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên kiểm tra tiến độ làm và hỗ trợ làm nhà cho người nghèo huyện Điện Biên Đông
Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên kiểm tra tiến độ làm và hỗ trợ làm nhà cho người nghèo huyện Điện Biên Đông.
 
 Quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc" và phương châm "4 tại chỗ", Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện quyết liệt, đồng thời hai nhiệm vụ chiến lược vừa là lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid-19 vừa bảo đảm ANTT tại địa bàn. Công an tỉnh đã tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trong lực lượng, đồng thời chủ động tham mưu thành lập và tiến hành các hoạt động theo chức năng của lực lượng công an trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hàng ngàn lượt CBCS tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn 08 Bệnh viện, Trung tâm y tế, 36 khu cách ly tập trung và 07 địa điểm bị phong tỏa. Làm tốt công tác tình nghĩa xã hội, đã quyên góp, ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19 trên địa bàn tỉnh qua các chương trình “Tiếp sức chống dịch” với số tiền trên 3 tỷ đồng. Triển khai xây dựng nhà làm việc cho lực lượng Công an Lào tại 10 cụm bản biên giới Lào - Việt Nam.
Đoàn TN, PN Công an Điện Biên phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân (1)
Đoàn TN, PN Công an Điện Biên phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân.
 
Với khẩu hiệu hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” được lồng ghép thực hiện hiệu quả ở các đợt thi đua, phong trào thi đua đặc biệt, CBCS Công an Điện Biên đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua các phong trào thi đua đã tạo khí thế thi đua sôi nổi, làm chuyển biến rõ nét về nhận thức, hành động, nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật, động viên CBCS toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2021, đã có 243 lượt tập thể, 1.162 lượt cá nhân lập thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng. Công an Điện Biên được Chính phủ tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc.
Một năm nhiều khó khăn thách thức đã qua, Công an Điện Biên đã, đang và sẽ luôn phát huy phẩm chất anh hùng trong thực hiện nhiệm vụ của mình. Mỗi CBCS Công an Điện Biên sẽ luôn sát cánh cùng nhân dân, quyết tâm, nỗ lực cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT. Đó là tiền đề để bước sang năm mới với một khí thế mới, tạo ra sự bứt phá trên mọi lĩnh vực của công tác Công an góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương./.

 

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp