03:46 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3472036

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Đấu tranh, phản bác các thông tin xuyên tạc tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ Lê Quang Huy Phương

Thứ tư - 03/11/2021 05:44
ĐẤU TRANH, PHẢN BÁC CÁC THÔNG TIN XUYÊN TẠC TẠI PHIÊN TÒA XÉT XỬ PHÚC THẨM VỤ AN LÊ QUANG HUY PHƯƠNG

Thời gian qua, có rất nhiều thông tin xuyên tạc, sai sự thật phiên tòa xét xử vụ án Lê Quang Huy Phương, cụ thể nội dung vụ việc như sau: Lê Quang Huy Phương (SN 1983) nguyên là bác sĩ của bệnh viện Trung ương Huế có hành vi hiếp dâm, cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật; bị hại là chị Dương Huỳnh Thu Thủy (SN 1996), là hộ ý, đồng nghiệp cùng công tác với Phương tại đơn vị chăm sóc da- Khoa da liễu, bệnh viện Trung ương Huế. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đã thụ lý, điều tra vụ án. Quá trình điều tra, truy tố, xét xử ở cấp sơ thẩm phát sinh nhiều tình tiết phức tạp, liên ngành Công an, Viện Kiểm sát, Tòa án hai cấp tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhiều lần họp, đánh giá chứng cứ thẩn trọng, khách quan, toàn diện để xử lý đúng người, đúng tội. Tuy nhiên, Tòa sơ thẩm đã tuyên án không đúng bản chất vụ án cũng như các đánh giá chứng cứ liên ngành đã thống nhất trước đó. Ngoài ra, có dấu hiệu gia đình Lê Quang Huy Phương tìm cách tác động các cơ quan báo chí đăng tải tin, bài “gỡ tội”; móc nối số đối tượng trong và ngoài nước sử dụng mạnh xã hội đăg tải hàng nghìn bình luận cho rằng Phương bị oan, sai; mua chuộc, uy hiếp bị hại viết đơn bãi nại; gửi đơn thư đến các cơ quan Đảng, Nhà nước...tạo dư luận, theo hướng hiểu sai bản chất vụ án, tố cáo cơ quan điều tra, truy tố, giám định nhằm “gỡ tội” cho Lê Quang Huy Phương.
Vụ án Lê Quang Huy Phương là vụ án rất phức tạp, được dư luận đặc biệt quan tâm. Để đấu tranh phản bác các thông tin xuyên tạc tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Lê Quang Huy Phương, lực lượng Công an Điện Biên cần tập trung theo dõi, kịp thời phát hiện những vấn đề phức tạp liên quan vụ án, nhất là hoạt động đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật, cố tình lôi kéo tạo dư luận bênh vực tội phạm, lên án công tác điều tra, xử lý của lực lượng Công an để phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xử lý đối tượng đưa tin sai sự thật lợi dụng vụ việc tuyên truyền chống chính quyền. Chủ động phối hợp, đấu tranh, phản bác trên internet, mạng xã hội các luận điệu kích động, xuyên tạc bản chất vụ án nhằm “chạy tội” Lê Quang Huy Phương.
  Chia sẻ, lan tỏa các bài viết liên quan vụ việc được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế biên tập, đăng tải trên hệ thống tuyên truyền, đấu tranh, phản bác của tỉnh tại các website, mạng xã hội Facebook và Youtube:
  + Website: www.huengaymoi.com;
+ Tin nhanh Huế: fb.com/TinNhanhCoDo;
+ 47 Thừa Thiên Huế: fb.com/chiensythongtin;
+ Nhận Diện Sự Thật: fb.com/nhandiensuthat.com.vn;
+ Lực lượng 75: fb.com/soicotrachnhiem;
+ 47 Thừa Thiên Huế: youtube.com/channel/UC189a7SfizmBmtC8f3 IzEEA;
+Tin mừng cho nhân dân: youtube.com/channel/UCO-55E4TXqqq5cawiNRTx­_w.

Bị cáo Lê Quang Huy Phương tại phiên toà sơ thẩm sáng ngày 8/9
(ảnh nguồn internet)