17:38 ICT Thứ ba, 26/01/2021

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 113

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 106


Hôm nayHôm nay : 6817

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 194279

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6912362

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày Xô Viết - Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2020)

Thứ sáu - 11/09/2020 15:30
Hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày Xô Viết - Nghệ Tĩnh (12/9/1930 - 12/9/2020), các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị lịch sử và bài học kinh nghiệm của phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, qua đó góp phần giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
Cách đây vừa tròn 90 năm, phong trào đấu tranh cách mạng trong giai đoạn 1930 -1931, đỉnh cao là Xô Viết - Nghệ Tĩnh đã bùng nổ trở thành mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu việc Đảng ta, một đảng cách mạng dù còn rất non trẻ lần đầu tiên đã thể hiện vai trò, bản lĩnh, uy tín, sức chiến đấu và khả năng to lớn trong việc lãnh đạo, đoàn kết, huy động quần chúng nhân dân; là minh chứng hùng hồn về sự thắng lợi tất yếu của cách mạng Việt Nam và cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Việt Nam giành độc lập dân tộc và tiến lên chủ nghĩa xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày Xô Viết - Nghệ Tĩnh khẳng định và làm sâu sắc hơn vai trò lãnh đạo của Đảng, của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đối với phong trào Xô Viết - Nghệ Tĩnh - nền tảng tạo dựng khối liên minh công nông đầu tiên và làm trụ cột trong tập hợp các tầng lớp nhân dân vào mặt trận đấu tranh cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời tôn vinh những đóng góp và sự hy sinh to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân; góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; nâng cao niềm tin của cán bộ chiến sĩ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng; khơi dậy, phát huy tinh thần, ý chí cách mạng của Xô Viết - Nghệ Tĩnh trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.
90 năm đã trôi qua nhưng khí thế hào hùng của Xô Viết - Nghệ Tĩnh những năm 30 thế kỷ XX vẫn luôn bừng cháy trong mỗi người dân yêu nước Việt Nam. Tinh thần Xô Viết - Nghệ Tĩnh không chỉ đồng hành cùng nhân dân ta vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để giành thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc mà còn tiếp tục giành thắng lợi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay. Ngày nay, tinh thần Xô Viết - Nghệ Tĩnh luôn song hành cùng nhân dân ta vượt qua khó khăn, thách thức để xây dựng Việt Nam “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn./.

 

Tác giả bài viết: Lan Anh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp