00:21 ICT Thứ năm, 01/06/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 626

Máy chủ tìm kiếm : 364

Khách viếng thăm : 262


Hôm nayHôm nay : 611

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 611

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 33636379

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Điện Biên: Nghiêm cấm biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức

Thứ tư - 05/01/2022 10:47
 

Description: C:\Users\ADMIN\Desktop\TTĐT 31.12.21\Ảnh TT ĐT 31.12.21\z3070125470738_d794dfe5e357d413409c989ffcf7b18e.jpg

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

 

Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

Đây là nội dung có trong Chỉ thị số 13-CT/TU của Tỉnh ủy Điện Biên về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, được ban hành ngày 21/12/2021. Nội dung cụ thể như sau:

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022; Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11-CT/TW, ngày 08/12/2021 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022. Chủ động triển khai, thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội trên địa bàn tỉnh. Có kế hoạch cụ thể chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong dịp Tết, trước hết là các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng bào ở vùng cao, biên giới, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; rà soát người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng nề do thiên tai, dịch bệnh để hỗ trợ kịp thời, tuyệt đối không để người dân thiếu đói trong dịp Tết. Các sở, ban, ngành, đoàn thể được tỉnh phân công giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn kịp thời quan tâm, động viên Nhân dân trong dịp Tết.

Tổ chức thăm hỏi các gia đình liệt sĩ, gia đình người có công với đất nước, các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch và lực lượng khác làm nhiệm vụ trực Tết, nhất là ở khu vực vùng cao, biên giới, nơi còn nhiều khó khăn.

2. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và của tỉnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, sẵn sàng ứng phó mọi tình huống, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương mình phụ trách nhằm bảo đảm vừa phòng, chống dịch, vừa khôi phục sản xuất, phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Các cơ quan, đơn vị, địa phương có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực Tết để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc và thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, bảo đảm thông suốt trong dịp nghỉ Tết. Sau nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải bắt tay ngay vào công việc, nhiệm vụ được giao.

3. Tiếp tục thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; Quy định số 37-QĐi/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về những điều đảng viên không được làm; Chỉ thị số 08- CT/TU, ngày 30/3/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh; Quy định số 4871-QĐi/TU, ngày 19/04/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trước hết là ủy viên ban thường vụ, ủy viên ban chấp hành cấp ủy các cấp, thành viên ban cán sự đảng, đảng đoàn. Không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Thực hiện nghiêm chủ trương cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; cấm sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết.

4. Tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Tăng cường dự báo và quản lý thị trường, ổn định giá cả, bảo đảm cân đối cung - cầu hàng hóa, dịch vụ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trước, trong và sau Tết; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi gian lận thưong mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, đặc biệt chú trọng các mặt hàng thiết yếu được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Dương lịch và Têt Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Trong điều kiện cụ thể của diễn biến dịch Covid-19, có kế hoạch, phương án bảo đảm phương tiện vận chuyển, phương tiện giao thông công cộng,... để Nhân dân đi lại thuận lợi, an toàn trong dịp Tết; bố trí đủ y, bác sĩ trực 24/24 giờ tại các bệnh viện, cơ sở y tế nhằm bảo đảm việc cấp cứu, chữa trị kịp thời cho bệnh nhân và yêu cầu phòng, chống dịch (nếu có). Tổ chức chỉnh trang, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ, đài, bia tưởng niệm,... để phục vụ Nhân dân đến thăm viếng trong dịp Tết.

5. Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt công tác quân lý và tổ chức lễ hội theo đúng tinh thần Chỉ thị số 41-CT/TW, ngày 05/02/2015 cảa Ban Bí thư khóa XI; hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch. Việc tổ chức các hoạt động tổng kết năm, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui xuân, lễ hội... cần thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa dân tộc và thuần phong mỹ tục, tập quán tốt đẹp của địa phương, gắn với việc thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

6. Chú trọng công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội. Chủ động phòng ngừa, phát hiện sớm, nắm chắc tình hình, sẵn sàng các phương án ngăn chặn, xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra, không để bị động, bất ngờ; giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; tăng cường các biện pháp phòng, chống vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội, nhất là các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, đối ngoại, văn hóa - xã hội trên địa bàn; tăng cường tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy, nổ. Tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo và vật liệu nổ.

7. Các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội các cấp, nhất là các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, người đứng đầu và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp phải thực sự gương mẫu, nghiêm túc đi đầu trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nghiêm túc quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 11-CT/TW, ngày 08/12/2021 của Ban Bí thư và Chỉ thị này, tạo sự khởi đầu tốt đẹp cho năm 2022, bảo đảm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

8. Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan cân đối kinh phí, hỗ trợ, động viên cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ xung yếu ở vùng cao, biên giới và lực lượng tuyến đầu chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

9. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan, đơn vị liên quan định hướng việc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về những thành tựu của đất nước, của tỉnh, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội trong dịp Tết; nâng cao ý thức tự giác của toàn dân trong phòng, chống dịch Covid-19, các quy định về an toàn giao thông, pháo và vật liệu cháy nổ, bảo đảm đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, hiệu quả; chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc, làm thất bại mọi âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch.

THAY MẶT BAN THƯỜNG VỤ

BÍ THƯ

 

 

Nguyễn Văn Thắng

 

10. Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan nắm tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị và tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kết quả thực hiện.
 

                                                                                             

                                                                                                              

 

Nguồn tin: dienbientv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp