11:10 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Diễn tập phương án khu vực phòng thủ phường Mường Thanh năm 2022

Thứ ba - 07/06/2022 21:54
Với mục đích nâng cao nhận thức về mục tiêu, quan điểm, phương châm chỉ đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; vừa qua, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức thành công cuộc diễn tập phòng thủ chiến đấu cấp phường năm 2022.
 Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ được chia 3 phần: Phần 1: Diễn tập vận hành cơ chế với 04 giai đoạn: Ban chỉ huy Quân sự phường Mường Thanh nhận lệnh từ Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố về chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; Đảng uỷ phường ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn về Quốc phòng; UBND phường triển khai kế hoạch xử trí tình huống “Giải tán đám đông, tập trung đông người, âm mưu bạo loạn; HĐND phường ra Nghị quyết chuyên đề chuyển địa bàn sang thời chiến. Phần 2: Diễn tập thực binh “Giải tán đám đông, tập trung đông người, âm mưu bạo loạn” tại trường Trung học phổ thông TP. Điện Biên Phủ. Phần 3 bắn đạn thật, các đại biểu được tham quan 07 Tiểu đội dân quân cơ động tiến công tiêu diệt địch bạo loạn có vũ trang, tại điểm cao 60, tại bản Nà Nghé, xã Tà Lèng, thành phố Điện Biên Phủ.

Diễn tập thực binh “Giải tán đám đông, tập trung đông người, âm mưu bạo loạn” tại trường Trung học phổ thông TP. Điện Biên Phủ (Cơ sở 2)

Phần thực binh bắn đạn thật của Tiểu đội dân quân cơ động tại điểm cao 60, bản Nà Nghé, xã Tà Lèng, thành phố Điện Biên Phủ

Các thành viên tham gia diễn tập đã thực hiện tốt nội dung, thời gian, nghiêm túc; lực lượng tham gia ý thức kỷ luật cao, tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ, chấp hành nghiêm quy định diễn tập. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Các tập thể và cá nhân được UBND thành phố Điện Biên Phủ và UBND phường Mường Thanh khen thưởng
Kết thúc diễn tập phòng thủ, 02 tập thể, 26 cá nhân được UBND thành phố Điện Biên Phủ và UBND phường Mường Thanh khen thưởng./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển