03:33 EDT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Đoàn Công an tỉnh Hà Giang kiểm tra kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2019 tại Công an tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 01/11/2019 00:12
Thực hiện quy chế của Cụm thi đua số 2 - Bộ Công an; vừa qua, đoàn công tác Công an tỉnh Hà Giang do Đại tá Hoàng Văn Mạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện phong trào thi đua “Vì ANTQ” năm 2019 tại Công an tỉnh Điện Biên. Tiếp đoàn có Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh.
Tại buổi kiểm tra, Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo kết quả phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng năm 2019. Trong năm 2019, Công an tỉnh Điện Biên đã tập trung chỉ đạo triển khai nghị quyết, chương trình công tác năm, tổ chức phát động phong trào thi đua “Vì ANTQ”, nội dung thi đua bám sát 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá và khẩu hiệu hành động của Bộ Công an.

Đại tá Lò Văn Khụt – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Nổi bật đã đấu tranh mạnh, triệt để bóc gỡ số đối tượng hoạt động tuyên truyền lập “Nhà nước Mông”; chủ động rà soát, nắm chắc tình hình các vụ tranh chấp, khiếu kiện; làm tốt công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động tuyên truyền các loại tà đạo “Giê-sùa”, “Bà cô Dợ”, “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”; tập trung lực lượng, thực hiện đồng bộ có hiệu quả nhiều giải pháp lớn bảo vệ an toàn tuyệt đối 37 chuỗi hoạt động kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh, 70 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, trọng tâm là kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; bảo vệ an toàn các đoàn lãnh đạo cấp cao của đảng, nhà nước, các đoàn khách quốc tế lên thăm và làm việc tại tỉnh Điện Biên.

Đoàn Công tác Công an tỉnh Hà Giang làm việc với Công an tỉnh Điện Biên

Về TTATXH, Công an tỉnh Điện Biên đã làm tốt công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, liên tiếp tổ chức các đợt tấn công trấn áp tội phạm, tập trung làm rõ các vụ trọng án, xóa các điểm nóng gây phức tạp về ANTT. Kết quả tội phạm hình sự giảm 3,68%, các loại tai tệ nạn xã hội giảm so với năm 2018, không để hình thành các băng, nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen trên địa bàn. Đặc biệt đã phát hiện, 490 vụ, bắt 567 đối tượng phạm tội về ma túy, tang vật thu 26,54kg heroin; 54,82kg ma túy đá, 15,83kg thuốc phiện, 5,59 kg ma túy tổng hợp. Trong đó có những chuyên án ma túy lớn như Chuyên án 919L bắt 02 đối tượng, thu 50kg ma túy đá. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm TT ATGT, công tác thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và kết quả giải quyết tin báo tố giác tội phạm đều đạt những kết quả đáng ghi nhận.
Qua nghe báo cáo về kết quả thực hiện phong trào thi đua Vì ANTQ của Công an tỉnh Điện Biên, Đại tá Hoàng Văn Mạnh - Phó Giám đốc, Trưởng đoàn công tác Công an tỉnh Hà Giang đã đánh giá cao những thành tích, chiến công của Công an tỉnh Điện Biên đã đạt được thời gian qua, đồng thời ghi nhận vào biên bản kiểm tra báo cáo với đơn vị Cụm trưởng và các đơn vị trong cụm để thực hiện công tác thi đua thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Lan Anh