00:40 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Đoàn Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ công an thăm và làm việc tại Điện Biên

Thứ tư - 30/09/2020 04:03
Ngày 22/9/2020, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Thượng tá Giàng Páo Sính - Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Điện Biên giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên. Dự và chủ trì buổi lễ có Thiếu tướng Lê Tấn Tới - UVĐUCATW, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Tráng A Tủa - Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố.
Thượng tá Giàng Páo Sính, sinh năm 1972, quê quán: xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu là một cán bộ có phẩm chất đạo đức trong sáng; có năng lực, trình độ nghiệp vụ chuyên môn, được đào tạo cơ bản và có kinh nghiệm công tác lâu năm. Từ khi vào ngành đến nay, đồng chí đã được lãnh đạo Bộ Công an, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tin tưởng bổ nhiệm giữ nhiều chức vụ chủ chốt như Trưởng Công an huyện Mường Nhé, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông… Trong suốt quá trình công tác, dù ở lĩnh vực, cương vị nào đồng chí cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được lãnh đạo và cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Việc bổ nhiệm đồng chí Thượng tá Giàng Páo Sính giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy Công an TW, lãnh đạo Bộ Công an, của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, và cũng là niềm vinh dự, tự hào của Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cũng như cá nhân Thượng tá Giàng Páo Sính.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh cho Thượng tá Giàng Páo Sính

Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng Thượng tá Giàng Páo Sính

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng Thượng tá Giàng Páo Sính

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu trên cương vị mới, Thượng tá Giàng Páo Sính cần tiếp tục phát huy năng lực, sở trường, kinh nghiệm công tác; đồng thời nhanh chóng nghiên cứu, nắm bắt tình hình địa bàn, lĩnh vực chuyên môn để cùng tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên khắc phục khó khăn, làm tốt công tác tham mưu với Bộ Công an, với cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, giải pháp công tác bảo đảm ANTT; lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh cho Thượng tá Giàng Páo Sính. Đồng thời, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố và gia đình cũng đã tặng hoa chúc mừng đối với đồng chí Thượng tá Giàng Páo Sính đảm nhiệm chức vụ mới.
Sau Lễ công bố quyết định, Đoàn công tác do Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ để tỏ lòng biết ơn và tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn công tác do Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Him Lam, Thành phố Điện Biên Phủ

Tiếp đó, đoàn đã có buổi làm việc với Công an xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ. Tại đây, đoàn đã kiểm tra các mặt công tác, nội dung trọng tâm là chủ trương đưa Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã. Sau khi nghe báo cáo tình hình, kết quả và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chủ trương của BCA tại Công an xã Thanh Minh, đồng chí Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả bước đầu của Công an xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ. Đồng chí ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của lực lượng Công an xã Thanh Minh và yêu cầu trong thời gian tới lực lượng Công an xã Thanh Minh tiếp tục khắc phục khó khăn, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, góp phần ổn định tình hình ANCT, TTATXH và sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, từng bước nâng cao chất lượng đời sống của quần chúng dân nhân trên địa bàn.

Đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc tại Công an xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phủ

Đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc tại Trung đoàn CSCĐ Bộ Công an

Cùng ngày Đoàn đã đến thăm và làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh; thăm Trung đoàn Cảnh sát cở động Tây Bắc, Bộ Công an. Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc về nhưng kết quả đã đạt được và những khó khăn của một đơn vị đứng chân trên địa bàn miền núi phía Tây bắc, Thiếu tướng Lê Tấn Tới đã biểu dương khen ngợi CBCS Trung đoàn, và đề nghị Trung đoàn cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với cấp ủy chính quyền địa phương các cơ quan, nhất là thực hiện tốt mối quan hệ với Công an tỉnh Điện Biên trong nhiệm vụ giữ vững ANQG nơi phên dậu của Tổ quốc. Kết thúc buổi làm việc đồng chí Lê Tấn Tới đã trực tiếp đi thăm quan thực tế nơi ăn ở và làm việc của CBCS Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc, đồng thời động viên CBCS toàn đơn vị khắc phục những khó khăn trước mắt, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà BCA, Bộ tư lệnh CSCĐ giao phó trong công tác giữ vững ANCT, bảo đảm TTATXH trên mảnh đất phía Tây bắc của Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Xuân Sang, Hoàng Ninh