01:39 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Đoàn khảo sát công tác liên ngành về Nhân quyền Chính Phủ kiểm tra công tác bảo vệ nhân quyền trên địa bàn tỉnh Điện Biên

Thứ sáu - 13/12/2019 18:10
Vừa qua, Đoàn khảo sát công tác liên ngành về Nhân quyền Chính Phủ do Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền Chính Phủ làm trưởng đoàn đến kiểm tra, khảo sát công tác nhân quyền tại tỉnh Điện Biên. Dự và tiếp đoàn có Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo nhân quyền tỉnh.
Thời gian qua, Ban Chỉ đạo nhân quyền tỉnh Điện Biên đã triển khai thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ và đấu tranh về nhân quyền tại địa phương, nhất là việc thực hiện Chỉ thị số 44; Thông báo kết luận số 46 của Ban Bí thư về công tác nhân quyền trong tình hình mới và đạt được nhiều kết quả quan trọng như: thực hiện tốt các chính sách về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; công tác triển khai, thực thi chính sách, pháp luật bảo đảm, thúc đẩy quyền con người; công tác đấu tranh với âm mưu, hoạt động lợi dụng nhân quyền chống phá của các thế lực thù địch; công tác thông tin, tuyên truyền về nhân quyền. Các quyền cơ bản của công dân được đảm bảo và phát huy trên các lĩnh vực tự do tôn giáo, tín ngưỡng, dân tộc, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, quyền của nhóm dễ bị tổn thương. Năm 2019, đã phát sóng 445 tin, bài, phóng sự về công tác nhân quyền, dân tộc, tôn giáo (phần lớn tin, bài đều được biên tập, biên dịch sang tiếng Mông, tiếng Thái). Đặc biệt vừa qua, thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an huy động nguồn vốn xã hội, hỗ trợ làm nhà ở cho hộ nghèo huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, góp phần thực hiện tốt chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước.
  Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn - Phó Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo nhân quyền Chính phủ đánh giá cao kết quả công tác của Ban Chỉ đạo nhân quyền tỉnh Điện Biên. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, tỉnh Điện Biên cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thành tựu đảm bảo nhân quyền của địa phương, nâng cao hiệu quả truyền thông cơ sở, kịp thời đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Đối với lực lượng Công an cần tổ chức tốt công tác nắm, dự báo tình hình, chủ động phối hợp và triển khai có hiệu quả công tác đấu tranh, ngăn chặn, vô hiệu hóa các âm mưu, hoạt động lợi dụng dân chủ, nhân quyền để xâm phạm an ninh quốc gia, nhất là trên lĩnh vực dân tộc, tôn giáo./.

Đoàn khảo sát công tác liên ngành về Nhân quyền Chính Phủ kiểm tra, khảo sát công tác nhân quyền tại tỉnh Điện Biên

Tác giả bài viết: Lan Anh