16:54 ICT Thứ năm, 19/07/2018

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 838

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47732

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1666023

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Xung kích trên trận tuyến bảo vệ ANTQ

Thứ năm - 18/05/2017 09:27
Là lực lượng nòng cốt, cánh tay đắc lực của Đảng, tiên phong đi đầu trong các hoạt động và công tác chuyên môn; những năm qua, tuổi trẻ Công an tỉnh Điện Biên phát huy vai trò, trách nhiệm, phẩm chất người Công an nhân dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, đoàn kết phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ vào bảng vàng truyền thống của Công an tỉnh Điện Biên - đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Với tổng số 822 đoàn viên thanh niên đang sinh hoạt và công tác tại 4 đoàn cơ sở và 25 chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh; những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Công an, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên, trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, đi đầu trong các lĩnh vực công tác; đã làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của mỗi đoàn viên trong các mặt công tác, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật. Đặc biệt, đã trực tiếp tham mưu có các giải pháp và là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp đột phá hằng năm mà Đảng ủy, Ban Giám đốc đề ra.
Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh chính trị, tuổi trẻ Công an tỉnh làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch công tác, nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên các địa bàn biên giới, an ninh nông thôn, vùng dân tộc, tôn giáo… ĐVTN đã tích cực tăng cường cơ sở, thực hiện 3 cùng với nhân dân, tham gia củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, bảo đảm ANTT. Riêng trong năm 2016 đã huy động tăng cường 500 lượt ĐVTN xuống các địa bàn trọng điểm về ANTT, thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản; phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương tổ chức vận động, tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Qua đó đã kịp thời phát hiện, chủ động phòng ngừa, đấu tranh  với âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước.
 

Đoàn viên thanh niên tăng cường cơ sở giúp dân lao động, sản xuất
 
Trên mặt trận đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, lực lượng ĐVTN đã tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị làm tốt công tác nghiệp vụ, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, ma túy, các hành vi vi phạm về kinh tế, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao. Trước tình hình tội phạm ma túy tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, hoạt động ngày càng tinh vi, manh động và liều lĩnh; Công an tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp tập trung đánh mạnh, đánh trúng vào các ổ, nhóm, triệt phá các đường dây tội phạm ma túy lớn liên tỉnh, xuyên quốc gia. Kết quả, đã phát hiện, bắt 437 vụ, 495 đối tượng phạm tội về ma túy, thu 39,7kg heroin, 14,7kg thuốc phiện, gần 70.000 viên ma túy tổng hợp.
ĐVTN lực lượng CSGT phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, sáng tạo làm tốt công tác tuyên truyền Luật GTĐB và “Ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông”; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề.. Phối hợp với các lực lượng đảm bảo TTATGT đón dẫn và bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn khách cấp cao của Đảng và Nhà nước lên thăm và làm việc tại Điện Biên. Trong công tác cải cách hành chính, đã xung kích, tình nguyện nhận thêm việc, làm thêm giờ, cải tiến tác phong, lề lối làm việc trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân.
 
 

Đoàn viên thanh niên tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm
 
Cùng với những việc làm cụ thể, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh cũng thực hiện nhiều cách làm mới, sáng tạo với nhiều nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt Đoàn phong phú như: Tổ chức diễn đàn giao lưu, tọa đàm, đối thoại giữa cấp ủy, lãnh đạo với thanh niên. Các công trình, phần việc do Đoàn thanh niên đăng ký đảm nhận đã thực sự phát huy được hiệu quả, tiêu biểu là công trình trồng và chăm sóc 4.000 cây keo và 350 cây hoa ban tại đồi di tích lịch sử Him Lam, TP Điện Biên Phủ, hưởng ứng chiến dịch “Hiến máu tình nguyện”.
 
 
 

               Đoàn viên thanh niên trồng cây trên đồi di tích lịch sử Him Lam
 
Với phương châm “Hướng về cơ sở; Tết vì người nghèo”; thời gian qua, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phối hợp với các Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các cháu học sinh, nhân dân và gia đình chính sách tại các xã khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh, các hoạt động tình nguyện thiết thực sẽ khơi dậy ý thức trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên Công an tỉnh, góp phần thực hiện công tác dân vận, xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.
 
 

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh tặng quà cho các em học sinh
có hoàn cảnh khó khăn
 
Tự hào với hành trình tuổi trẻ, truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Công an Điện Biên, mỗi  Đoàn viên thanh niên đã và đang nỗ lực hết mình, sáng tạo trong công tác và chiến đấu, mưu trí, dũng cảm, xung kích, tình nguyện đi đầu  trong các phong trào cũng như công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, lập nên nhiều chiến công xuất sắc tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam nói chung và Công an tỉnh Điện Biên nói riêng, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

Tác giả bài viết: Lan Anh - PX15

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

  ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ Bắc và 102o10’ – 103o36’ kinh độ Đông. Nằm...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp