18:55 EDT Thứ ba, 16/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 2 ký giao ước thi đua

Thứ sáu - 23/09/2022 04:29

Sáng 20/9, tại Công an tỉnh Điện Biên Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ các đơn vị trong Cụm thi đua số 2 Bộ Công an tổ chức Lễ ký giao ước thi đua thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2022 - 2023 và phong trào “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì ANTQ, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022 - 2026. Dự Lễ ký giao ước, có Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục X03, Chủ tịch HPN Bộ Công an, đại diện lãnh đạo HPN Bộ Công an; đại diện Ban Giám đốc Công an 6 tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng công tác đảng, công tác chính trị, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HPN, Bí thư, Phó Bí thư ĐTN các đơn vị trong Cụm thi đua; đại diện HLH phụ nữ và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên.

Dâng hương tại đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ nằm trên đồi F.

Trước khi tổ chức Lễ ký giao ước, Đoàn đại biểu Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 02 đã tới dâng hương, tưởng niệm tại Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ nằm trên đồi F và thăm quan bức tranh Panorama tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các đơn vị ký kết thực hiện phong trào thi đua.

Với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tại Lễ ký giao ước, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 2 Bộ Công an tiếp tục đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu cơ bản để thực hiện tốt phong trào thi đua trong thời gian tới. ĐVTN phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện, lực lượng tiên phong, đóng vai trò tích cực tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; gắn việc thực hiện phong trào thi đua với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh, cùng nhiệm vụ bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục duy trì và thực hiện có hiệu quả các công trình, mô hình thanh niên, đóng góp các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến vào ngân hàng ý tưởng, sáng tạo Việt Nam.

Đoàn thanh niên các đơn vị trong Cụm thi đua cam kết thực hiện phong trào thi đua.

Phong trào “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm, vì An ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022 - 2026 là một phong trào lớn, trọng tâm, xuyên suốt, có ý nghĩa quyết định đến chất lượng công tác Hội và phong trào phụ nữ toàn lực lượng CAND. Việc thực hiện phong trào thi đua nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, sự tận tâm, trách nhiệm, ý chí quyết tâm vượt qua thử thách của phụ nữ Công an, xây dựng người phụ nữ CAND có bản lĩnh vững vàng, nhân văn, có kỷ cương, trách nhiệm góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, vun đắp các giá trị gia đình trong giai đoạn mới.

Tại buổi lễ, đại diện Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Công an 7 tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lai Châu, Sơn La và Điện Biên đã ký kết giao ước thực hiện phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2022 - 2023 và phong trào “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì ANTQ, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022 - 2026.

Đoàn đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ.

Đoàn trao quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình ký kết giao ước thi đua, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Cụm thi đua số 2 đã tổ chức Hành trình theo dấu chân anh hùng cùng các hoạt động tình nghĩa xã hội. Đoàn đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ. Đồng thời, tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn xã Mường Phăng, TP Điện Biên Phủ.

Dâng hương tại đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ nằm trên đồi F.

Các đơn vị ký kết thực hiện phong trào thi đua.

Thu Trang, Văn Hiển

ANTV Điện Biên