11:32 ICT Thứ hai, 27/05/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 73

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 1860

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 119530

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2673254

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Đoàn thanh niên công an tỉnh xung kích trên trận tuyến bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ sáu - 30/03/2018 21:41
Là lực lượng nòng cốt, cánh tay đắc lực của Đảng, tiên phong đi đầu trong công tác chuyên môn; những năm qua, tuổi trẻ Công an tỉnh Điện Biên đã phát huy vai trò, trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, đoàn kết hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào bảng vàng truyền thống của Công an tỉnh Điện Biên - đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Với tổng số 835 đoàn viên thanh niên, công tác tại 5 đoàn cơ sở và 22 chi đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Công an tỉnh; những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Bộ Công an, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên, trực tiếp là Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã phát huy tốt tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện, đi đầu trong nhiều lĩnh vực công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Từ đó tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động của mỗi đoàn viên trên các mặt công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng, nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật. Trong công tác xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị, ĐVTN Công an tỉnh đã tập trung thực hiện 9 nhiệm vụ trọng tâm, 3 giải pháp đột phá trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, bảo đảm ANCT và TTATXH.
Trên lĩnh vực bảo vệ an ninh chính trị, tuổi trẻ Công an tỉnh làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo đơn vị xây dựng kế hoạch công tác, nắm tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên các địa bàn biên giới, vùng sâu, vùng xa… ĐVTN đã tích cực tăng cường cơ sở, thực hiện 3 cùng với nhân dân; trong năm 2017 đã có hơn 500 lượt ĐVTN xuống các địa bàn trọng điểm về ANTT, phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương tổ chức vận động, tuyên truyền nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tập trung triển khai các kế hoạch, phương án, biện pháp công tác kịp thời phát hiện và giải quyết những âm mưu của các thế lực thù địch, những phần tử xấu lợi dụng chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.
 
 
 

Hàng trăm lượt ĐVTN tăng cường cơ sở, bảo đảm ANTT
 
Trên mặt trận đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tuổi trẻ Công an tỉnh nêu cao tinh thần chủ động, đi đầu, tích cực tham gia các đợt cao điểm tấn công truy quét tội phạm hình sự, ma túy, bài trừ tệ nạn xã hội. Trong năm 2017, lực lượng ĐVTN các Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc đã tích cực tham mưu làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm về  ma túy, hình sự, kinh tế và môi trường. Cụ thể, đã tham gia điều tra, khám phá 29 vụ, bắt 51 đối tượng, thu giữ 28.729,5 gam heroin, 09kg nhựa thuốc phiện, 130 nghìn viên MTTH, 05kg ma túy đá và nhiều tài sản có giá trị; tham gia phát hiện, xử lý 46 vụ, 46 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường. ĐVTN lực lượng CSGT phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, sáng tạo làm tốt công tác tuyên truyền Luật GTĐB và “Ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông”; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề; lập biên bản 4.347 trường hợp, tạm giữ 262 phương tiện, xử lý 3.693 trường hợp, tước 230 GPLX, nộp kho bạc Nhà nước hơn 2 tỷ đồng. Phối hợp với các lực lượng đảm bảo TTATGT đón dẫn và bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn khách cấp cao của Đảng và Nhà nước lên thăm và làm việc tại Điện Biên. Trong công tác cải cách hành chính, đã xung kích, tình nguyện nhận thêm việc, làm thêm giờ vào ngày thứ 7, chủ nhật, cải tiến tác phong, lề lối làm việc trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân.
 
 
 

Lực lượng ĐVTN Chi đoàn Cảnh sát ĐTTP về Ma túy tham gia đấu tranh nhiều vụ án ma túy lớn
 
 

Lực lượng ĐVTN phòng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác
 tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề
 
 
Cùng với những việc làm cụ thể, Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã thực hiện nhiều cách làm mới, sáng tạo với nhiều nội dung, hình thức tổ chức sinh hoạt Đoàn phong phú như: Tổ chức các diễn đàn giao lưu, tọa đàm, đối thoại giữa cấp ủy, lãnh đạo với thanh niên. Các công trình, phần việc do Đoàn thanh niên đăng ký đảm nhận đã thực sự phát huy được hiệu quả, tiêu biểu là công trình trồng bổ sung và chăm sóc 350 cây keo và 200 cây hoa ban tại đồi di tích lịch sử Him Lam, TP Điện Biên Phủ, tích cực tham gia, hưởng ứng chiến dịch “Hiến máu tình nguyện”; tổ chức dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ vào những ngày lễ lớn. Đẩy mạnh các hoạt động thể dục, thể thao; tiếp tục duy trì, đẩy mạnh rèn luyện theo tiêu chuẩn “Chiến sỹ công an khỏe”, góp phần xây dựng “Đơn vị Công an khỏe” trong toàn lực lượng.
 

Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia, hưởng ứng chiến dịch
hiến máu tình nguyện

 

Đoàn viên thanh niên đạt thành tích cao tại các giải thi đấu thể thao
do Bộ Công an và tỉnh tổ chức
 
Với phương châm hướng về cơ sở, chia sẻ, giúp đỡ với đồng bào vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn; thời gian qua, các Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc đã phối hợp với các nhà hảo tâm trên mọi miền Tổ quốc tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại một số huyện khó khăn của tỉnh như Nậm Pồ, Mường Nhé, Điện Biên Đông.... với tổng số tiền trị giá hơn 800 triệu đồng. Ngoài ra phối hợp với ĐVTN Bệnh viện 7/5 và Công an huyện Điện Biên tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân trên địa huyện Điện Biên. Các hoạt động tình nguyện thiết thực sẽ khơi dậy ý thức trách nhiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên Công an tỉnh, góp phần thực hiện công tác dân vận, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân. Với những thành tích và sự đóng góp của ĐVTN Công an tỉnh; trong thời gian qua, nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn cũng như phong trào đoàn.

ĐVTN thường xuyên tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân trên địa bàn các huyện khó khăn của tỉnh
 

 
 

 
 
 

 
    Tự hào với truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Công an Điện Biên, mỗi  Đoàn viên thanh niên đã và đang nỗ lực hết mình, sáng tạo trong công tác và chiến đấu, mưu trí, dũng cảm, xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào cũng như công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, lập nên nhiều chiến công xuất sắc tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân Việt Nam nói chung và Công an tỉnh Điện Biên nói riêng, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân./.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp