05:35 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Thành viên online : 1

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Đội CSGTTT Công an TP Điện Biên Phủ ra quân dẹp chợ tự phát tại địa bàn phường Mường Thanh

Thứ hai - 19/10/2020 06:02
Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Điện Biên Phủ về tăng cường các giải pháp xử lý tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố; Vừa qua, Đội Cảnh sát Giao thông trật tự - Công an thành phố Điện Biên Phủ phối hợp với Phòng Quản lý đô thị, UBND phường Mường Thanh tổ chức ra quân nhắc nhở, xử lý tình trạng họp chợ tự phát tại địa bàn phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ.
        Trong thời gian qua dọc trục đường Nguyễn Chí Thanh (hay còn gọi là đường 15m) và đoạn đường Trường Chinh phía trước cổng Trường tiểu học Hà Nội - Điện Biên Phủ thuộc Phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ xuất hiện tình trạng người dân và các hộ kinh doanh bày bán hàng hóa, thực phẩm tràn lan ra vỉa hè, lề đường gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra mất trật tự ATGT cho người dân khi tham gia giao thông, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
        Mặc dù đã được lực lượng CSGT Công an thành phố và các lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền, nhắc nhở bà con nhân dân tự giác chấp hành các quy định về kinh doanh buôn bán trên các tuyến đường này, tuy nhiên chỉ sau một thời gian người dân lại tiếp tục bày bán hàng hóa lấn chiếm hành lang, hè phố, thậm chí thách thức lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ.
        Trước tình hình trên Đội Cảnh sát GTTT Công an thành phố cùng các lực lượng chức năng đã có các biện pháp kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, lập biên bản xử phạt VPHC, đồng thời yêu cầu người dân chấm dứt ngay các hành vi nêu trên nhằm xử lý dứt điểm tình trạng họp chợ tự phát dọc các tuyền đường này, trả lại vỉa hè cho người đi bộ./.

Đội CSGTTT - Công an TP Điện Biên Phủ ra quân dẹp chợ tự phát

Tác giả bài viết: Hoàng Ninh