09:57 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Gần 1.000 công dân lên đường nhập ngũ

Thứ sáu - 21/02/2020 05:00
Hòa chung không khí của Ngày hội tòng quân trên cả nước; sáng ngày 13/2, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020, tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Năm 2020, toàn tỉnh Điện Biên đã tuyển chọn được gần 1.000 công dân trong độ tuổi lên đường nhập ngũ. Số tân binh này sẽ được bàn giao cho 3 đơn vị (trong đó, 250 tân binh bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; 420 tân binh bàn giao cho Trung đoàn Bộ binh 82 (Quân khu 2); 130 tân binh bàn giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh); 196 tân binh bàn giao cho Công an tỉnh và Bộ Công an.
Đợt giao nhận quân năm nay, thành phố Điện Biên Phủ có 82 tân binh, đều là những đoàn viên thanh niên ưu tú của thành phố, đảm bảo các tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, nhận thức chính trị, đáp ứng yêu cầu tuyển quân năm 2020. Các tân binh sẽ tham gia nghĩa vụ quân sự tại 3 đơn vị: Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn 741 (Bộ CHQS tỉnh) và Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ (Công an tỉnh).
Lễ giao nhận quân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ

Đối với huyện Nậm Pồ, qua công tác sơ tuyển, huyện đã lựa chọn được 80 công dân ưu tú bàn giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và 14 công dân bàn giao cho Công an tỉnh. Về chất lượng: đa số tân binh có trình độ học vấn từ THCS trở lên, trên 60% tân binh có sức khỏe đạt loại 1 và loại 2. Các tân binh đều nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trước nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; có ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới.

Năm 2020, huyện Nậm Pồ cũng có 80 công dân lên đường nhập ngũ
Quá trình tuyển quân các đơn vị đã thực hiện đúng phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, đồng thời làm tốt các khâu trong quy trình tuyển quân của hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp. Các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhằm phát huy vai trò và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong thực hiện các khâu, các bước, thủ tục của quy trình tuyển quân nên 100% tân binh nhập ngũ năm nay đều đạt chất lượng cao cả về trình độ, sức khỏe, phẩm chất đạo đức. Đặc biệt, trong số gần 1.000 tân binh nhập ngũ lần này có hơn 200 tân binh tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang