02:18 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Gặp mặt Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), 20 năm Ngày toàn dân PCCC

Thứ ba - 05/10/2021 22:35
Ngày 30/9/2021, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến gặp mặt Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 20 năm Ngày toàn dân PCCC. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, chủ trì Lễ kỷ niệm. Cùng tới dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên có đại diện Lãnh đạo UBND tỉnh; các điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và phong trào toàn dân PCCC, giai đoạn 2016 - 2021; Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Công an tỉnh, đại diện Lãnh đạo và Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện, thị xã, thành phố.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Công an tỉnh Điện Biên
Tại Lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã ôn lại lịch sử hào hùng vẻ vang của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH. Trải qua chặng đường 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC ngày càng lớn mạnh. Phong trào Toàn dân PCCC trong 20 năm qua đã có bước phát triển mạnh mẽ, không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức, đã huy động được các cấp, các ngành, lôi cuốn được đông đảo tầng lớp nhân dân tích cực tham gia, xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt.

Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh trình bày diễn văn ôn lại truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH
Với những thành tích và chiến công đạt được, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, 2 lần được Bác Hồ gửi lời chúc mừng, động viên, khích lệ.
Nhân dịp này, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã vinh dự được đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhì do Đảng và Nhà nước trao tặng. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bộ trưởng Tô Lâm đã gắn Huân chương cao quý lên Cờ truyền thống của Cục Cảnh sát PCCC và CNCH./.

Tác giả bài viết: Văn Hiển