16:03 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Giao ban trực tuyến kiểm điểm kết quả triển khai thực hiện dự án cơ sở DLQG về dân cư và dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD

Thứ sáu - 07/05/2021 23:41

Ngày 29/4, Bộ Công an tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến, kiểm điểm kết quả triển khai thực hiện Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, thứ trưởng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư chủ trì hội nghị.

Description: D:\GỬI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ\Năm 2021\Tháng 5\ngày 7.5\7.5\IMG_6548.JPG
Hội nghị giao ban trực tuyến, kiểm điểm kết quả triển khai thực hiện Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân

Sau thời gian triển khai, đến nay, lực lượng Công an các cấp đã hoàn thành hơn 30 triệu hồ sơ cấp và quản lý căn cước công dân. Tại hội nghị, Công an các tỉnh, thành phố có những phát biểu phản ánh sự khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, đồng thời nêu ra một số giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Tại Điện Biên, Ban giám đốc Công an tỉnh đã quan tâm chỉ đạo, bám sát tiến độ, thường xuyên cập nhật số liệu và có nhiều hình thức sáng tạo, linh hoạt trong triển khai thực hiện 2 dự án. Đã chủ động huy động lực lượng, tăng thời gian làm việc, tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân 18 giờ/ngày đối với tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ. Tính đến hết ngày 5/5, toàn tỉnh đã thu nhận 344.046 hồ sơ cấp CCCD, đạt 83,69% chỉ tiêu Bộ giao.
Kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công an các đơn vị, địa phương và lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội trong thực hiện 02 Dự án, đồng thời yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm tiến độ thực hiện các dự án này. Bên cạnh đó, cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền, phản ánh hoạt động của lực lượng Công an đến với người dân, tạo niềm tin và hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn