22:43 EDT Chủ nhật, 24/03/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 130

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 123


Hôm nayHôm nay : 5244

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 101790

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2436596

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

CAND

Hiệu quả từ công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT tại Xã Thanh Luông, Huyện Điện Biên

Thứ sáu - 01/12/2017 04:24
Sau hơn 2 năm thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT, đến nay tình hình ANTT trên địa bàn xã Thanh Luông, huyện Điện Biên được giữ vững và ổn định nhờ vào sự nỗ lực của cấp ủy chính quyền địa phương, các ban ngành, đoàn thể, trong đó, Công an đóng vai trò nòng cốt trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm mang lại sự bình yên, góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.
Chúng tôi đến thăm nhà anh Cà Văn Thức - Trưởng bản Ló, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên vào một sớm đầu đông trong tiết trời se lạnh. Với cương vị Trưởng bản, hơn 2 năm qua anh Thức và gia đình đã luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác bảo đảm ANTT cũng như phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại thôn, bản; thường xuyên phối hợp cùng cấp ủy chính quyền địa phương, lực lượng Công an làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, yên tâm ổn định cuộc sống, giữ gìn ANTT trên địa bàn.
 

Lực lượng Công an tuyên truyền tại nhà dân
 
Thanh Luông là một xã biên giới cách trung tâm huyện Điện Biên khoảng 10km, diện tích 3615,94 ha, với 35 thôn bản, dân số 1.846 hộ, 7.523 nhân khẩu, với 4 thành phần dân tộc sinh sống là Thái, Kinh, Tày, Khơ Mú. Đời sống của nhân dân chủ yếu là dựa vào sản xuất nông nghiệp, đời sống kinh tế và trình độ nhận thức, văn hóa không đồng đều, ý thức chấp hành pháp luật còn nhiều hạn chế, tệ nạn xã hội và vi pháp luật diễn ra phức tạp chủ yếu là tội phạm ma túy và tội phạm hình sự. Với quyết tâm mang lại sự ổn định về ANTT trên địa bàn xã và tại các thôn, bản; tháng 4 năm 2015 kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT được triển khai đến các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn xã. Cấp ủy chính quyền địa phương đã phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, củng cố và phát huy vai trò của lực lượng làm công tác giữ gìn ANTT ở cơ sở, phân công nhiệm vụ cho từng đoàn thể quản lý, giáo dục các đối tượng vi phạm pháp luật; công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm được triển khai đồng bộ.
Để công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT thực sự mang lại hiệu quả, Công an huyện Điện Biên đã tăng cường các lực lượng nghiệp vụ xuống địa bàn phối hợp với công an xã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bảo đảm ANTT, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích của công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp. Chú trọng việc phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín trong tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc và toàn dân trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tham gia củng cố hệ thống ở cơ sở, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vận động toàn dân tích cực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đồng thời giúp nhân dân tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, quá trình thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn cũng gặp không ít khó khăn.
 

Giúp nhân dân làm đường
 
Qua công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng ngàn tin báo liên quan đến ANTT, giúp lực lượng Công an điều tra, làm rõ, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó đã điều tra làm rõ 89 vụ, bắt 110 đối tượng phạm tội liên quan đến ANTT. Để công tác chuyển hóa địa bàn đạt được hiệu quả hơn nữa thì Ban thường vụ huyện ủy tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cũng như nhân dân trên địa bàn.
Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm về ANTT đã và đang tiếp tục được triển khai thực hiện đồng bộ trên địa bàn huyện Điện Biên nói chung và xã Thanh Luông nói riêng. Tuy nhiên để phát huy được tối đa hiệu quả của công tác này thì cần phải có quyết tâm cao, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị ở cơ sở, và hơn hết là sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự đồng tình ủng hộ của người dân. Có như vậy tình hình ANCT-TTATXH mới được giữ vững và ổn định./.

Tác giả bài viết: Lan Anh

Nguồn tin: congan.dienbien.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp