04:11 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Học Bác để thực sự là công bộc của dân

Thứ ba - 17/05/2022 21:08
Thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" do Bộ Công an phát động, Công an tỉnh Điện Biên đã triển khai nội dung cuộc vận động một cách sâu rộng, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng đơn vị, địa phương. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc từ nhận thức đến hành động của toàn thể CBCS đối với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng phong cách, bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phục vụ nhân dân của CBCS lực lượng Công an Điện Biên.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ chính trị và tổng kết cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, quy định tổ chức lấy ý kiến nhân dân và trao tặng các hình thức khen thưởng cấp nhà nước

Xác định Nhân dân là nền tảng, là cơ sở cho mọi hoạt động của lực lượng Công an, Công an Điện Biên đã tổ chức gần 500 hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” với sự tham gia của 25.549 lượt người. Song hành với đó, Công an Điện Biên tỉnh luôn chú trọng bổ sung và hoàn thiện các quy định về chuẩn mực đạo đức, đồng thời bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng giao tiếp văn hóa ứng xử cho CBCS trong toàn lực lượng. Thực hiện hiệu quả công tác phê bình và tự phê bình, “tự soi”, “tự sửa”, tự nhận diện, phòng ngừa suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống. Nâng cao vai trò trách nhiệm nêu gương, nhất là lãnh đạo, chỉ huy đơn vị trong tu dưỡng, rèn luyện, trong quan hệ công tác và thực hiện nhiệm vụ được giao. Đã tổ chức hiệu quả phong trào thi đua "Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở" theo phương châm "4 xin, 4 luôn": "Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép", "Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ". Qua khảo sát, trên 90% nhân dân trên địa bàn đều hài lòng với tác phong, lối sống, đạo đức, trách nhiệm và năng lực thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an.
Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Công an Điện Biên đã hoàn thành việc hợp nhất, sáp nhập, giải thể đối với một số đơn vị; cơ cấu lại đội ngũ cán bộ để đảm bảo nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác. 100% các xã bố trí từ 05 Công an xã chính quy trở lên, lực lượng Công an xã đã phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở, tình hình ANCT, TTATXH bước đầu có sự thay đổi rõ rệt.
Thực hiện 02 Dự án lớn của Bộ Công an nhằm hướng tới Chính phủ số trong tương lai, CBCS Công an Điện Biên đã phát huy hiệu quả tinh thần xung kích, sáng tạo, làm việc với phương châm “hết việc chứ không hết giờ” để thực hiện thành công Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD trên địa bàn và Dự án CSDLQG về Dân cư.
Hoạt động tuyên truyền, đấu tranh, phản bác thông tin, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, phản động trên không gian mạng đã và đang được thực hiện có chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm. Các đơn vị đã lập gần 1.000 tài khoản Facebook, trang Fanpage, Youtube tham gia tuyên truyền các chiến công, thành tích của Công an Điện Biên; đấu tranh, phản bác trên không gian mạng. Đăng tải hơn 4.300 bài viết, video thu hút 17,6 triệu lượt tiếp cận, hơn 30.000 lượt chia sẻ, gần 210.000 lượt người tương tác, gần 5.000 lượt người xem, 35.000 lượt người theo dõi. Trong 5 năm, đã có 5.555 phóng sự, tin bài, ảnh đăng tải trong chuyên mục “An ninh Điện Biên”, “Vì an ninh Điện Biên”, trang thông tin điện tử Công an tỉnh, Báo CAND, truyền hình ANTV, VTV, Báo Điện Biên Phủ, VOV, truyền hình Quốc hội.
Biến nhận thức thành hành động, mỗi CBCS Công an Điện Biên thực hiện cuộc vận động với tinh thần thi đua sôi nổi, rộng khắp. Đã có rất nhiều việc làm hay, hành động đẹp thể hiện bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an Điện Biên để lại ấn tượng trong lòng nhân dân. Đã có 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng ba; 01 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba; 07 tập thể, 26 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Chiến công các hạng; 49 cá nhân được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc các hạng; 02 cá nhân được Nhà nước Lào tặng thưởng Huân chương Lao động; 01 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc và hàng nghìn CBCS được các cấp, các ngành khen thưởng.
Tin rằng từ cuộc vận động này sẽ chính là niềm tin, động lực để CBCS công an nói chung, Công an Điện Biên nói riêng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị và giữ gìn  trật tự ATXH, thực sự là công bộc của nhân dân./.

Tác giả bài viết: Trường Long