23:42 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Học viện Chính trị Công an nhân dân với hoạt động về nguồn.

Chủ nhật - 03/07/2022 22:10
Trong 2 ngày 22, 23/6/2022, đoàn công tác do Thiếu tướng, PGS,TS Phan Xuân Tuy - Giám đốc Học viện Chính trị CAND làm trưởng đoàn đã tiến hành làm việc tại địa bàn 2 huyện Mường Nhé, Tủa Chùa thuộc tỉnh Điện Biên.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà

Tại địa bàn 2 huyện Mường Nhé, Tủa Chùa đoàn đã phối hợp cùng Công an tỉnh Điện Biên và chính quyền địa phương tổ chức lễ khánh thành, bàn giao 10 ngôi nhà với tổng giá trị đầu tư 500 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là dự án hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo được Học viện Chính trị CAND phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên, Viện Khoa học Công nghệ nông nghiệp ASEAN thực hiện từ tháng 01/2022, sau 5 tháng triển khai thực hiện, đến nay 10 ngôi nhà tình nghĩa tại hai huyện đã được khánh thành, bàn giao cho các hộ nghèo đưa vào sử dụng nhằm góp phần chung tay xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại các xã vùng cao, giúp các gia đình khó khăn yên tâm, chăn nuôi sản xuất vươn lên thoát nghèo, một lần nữa khẳng định tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng CAND.

Sinh viên khoá D7, Học viện Chính trị CAND dọn vệ sinh, đắp đường, khai thông kênh mương tại 2 bản Phiêng Khăm và Mường Nhé

Xác định công tác dân vận là một trong những nhiệm vụ quan trọng của lực lượng công an, trong quá trình đào tạo, Học viện Chính trị CAND đã chủ động liên hệ, đưa sinh viên về địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa trực tiếp xuống địa bàn dân cư để làm công tác dân vận, đúc rút kinh nghiệm thực tế cho bản thân, bổ trợ những kiến thức đã học, trau dồi kiến thức văn hóa, xã hội, tiếng nói, phong tục tập quán của địa phương làm nền tảng vững chắc khi ra trường có thể thực hiện ngay nhiệm vụ. Tại Mường Nhé, nhà trường đã phối hợp Công an tỉnh Điện Biên bố trí 04 cán bộ, giảng viên và 57 học viên khóa D7 thực tập nghiệp vụ.
Trước khi về thực tế tại địa bàn bản Mường Nhé và bản Phiêng Khăm thuộc xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, cán bộ, giảng viên và học viên Học viện Chính trị CAND được lãnh đạo Công an huyện phân công cán bộ Công an huyện kèm cặp, quán triệt phong tục, tập quán, tình hình ANTT, những nội dung cần lưu ý.

Đồng chí Đại uý Lò Văn Long, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh trao Giấy khen của BCH Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho sinh viên khoá D7 trong tổ chức, thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2022

Sau gần 01 tháng thực tế tại cơ sở, được sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của Đảng ủy Ban giám đốc Công an tỉnh, Cấp ủy, Ban chỉ huy Công an huyện Mường Nhé, Đảng ủy, HĐND, UBND, chính quyền và nhân dân trên địa bàn, đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Học viện Chính trị CAND đã hoàn thành mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ dân vận đúng theo chương trình, kế hoạch đề ra./.

Tác giả bài viết: Nông Tuấn