15:05 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội nghị BCH Đảng ủy Công an tỉnh

Thứ năm - 17/10/2019 16:54
Sáng ngày 15/10, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 22, BCH mở rộng đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, XDLL quý III năm 2019 và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Bí thư, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Muôn - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.
Quý III năm 2019, Đảng ủy Công an tỉnh đã tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về nhiệm vụ bảo đảm ANTT; bám sát nghị quyết, chỉ thị của cấp trên để lãnh đạo, chỉ đạo và cụ thể hóa thành nghị quyết, chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả. Làm tốt công tác tham mưu; đề ra nhiều chủ trương, giải pháp bảo đảm ANTT; huy động được sự tham gia tích cực, hiệu quả của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân vào công tác bảo đảm ANTT, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn tỉnh được giữ vững và ổn định, không để bị động bất ngờ. Chỉ đạo đấu tranh quyết liệt với các đối tượng hoạt động lập “Nhà nước Mông”, giải quyết triệt để các hoạt động tuyên truyền tà đạo trên địa bàn. Trật tự an toàn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đấu tranh phòng chống tội phạm nhất là tội phạm “tín dụng đen” đạt kết quả cao: đã điều tra làm rõ 41/51 vụ (đạt tỷ lệ trên 80%), bắt giữ xử lý 47 đối tượng phạm pháp hình sự; lập hồ sơ và đưa 66 đối tượng vào cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và cơ sở cai nghiện bắt buộc; phát hiện, xử lý 60 vụ, 60 đối tượng vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, môi trường; phát hiện bắt giữ 199 vụ, 235 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ hơn 14kg heroin, 51kg ma túy đá, 5kg MTTH; vận động thu hồi được 194 khẩu súng các loại… Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tiếp tục có nhiều đổi mới, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Công tác xây dựng Đảng, XDLL, nhất là công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật đảng được Đảng ủy Công an tỉnh quan tâm chỉ đạo sát sao, quyết liệt, đi vào nền nếp và đạt kết quả tốt; chủ động phát hiện, xử lý nghiêm đảng viên vi phạm kỷ luật; tổ chức, bộ máy cấp phòng, cấp đội được kiện toàn, sắp xếp ổn định, họat động hiệu lực, hiệu quả góp phần xây dựng lực lượng Công an Điện Biên chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Đại tá Lò Văn Khụt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyên Văn Muôn - Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đã công bố kết luận kiểm tra của UBKT tỉnh ủy đối với Đảng bộ Công an tỉnh. Các đồng chí Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc Công an tỉnh đã tham gia ý kiến vào dự thảo Quy chế làm việc của Đảng ủy khóa XVI (sửa đổi, bổ sung)./.

Tác giả bài viết: Trường Long