20:35 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4691960

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Thứ sáu - 09/04/2021 15:12
Sáng ngày 06/4/2021, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến để kiểm điểm kết quả thực hiện dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân. Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.Dự tại điểm cầu Điện Biên có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đóc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng, công an các huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong tháng 3/2021, Công an các đơn vị, địa phương đã tập trung lực lượng, triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp, biện pháp nhằm thu nhận hồ sơ CCCD và làm sạch dữ liệu trong CSDLQGDC với chất lượng cao nhất, tiến độ nhanh nhất theo đúng phương châm “đúng, đủ, sạch, sống”. Tính đến nay, Công an 63 tỉnh, thành đã thu thập được hơn 15 triệu hồ sơ CCCD. Tại Điện Biên, lực lượng Công an đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp, huy động tối đa nhân lực, vật lực, xuống tận địa bàn cấp CCCD cho nhân dân, với phương châm “hết việc không hết giờ” CBCS làm nhiệm vụ 3 ca/ngày, kể cả ngày nghỉ, đến nay đã đạt 37% chỉ tiêu cấp CCCD trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch đã đề ra. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu rõ, khối lượng công việc phía trước còn rất lớn với nhiều khó khăn, thách thức đặt ra, đòi hỏi toàn lực lượng phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa để hoàn thành hai dự án theo đúng tiến độ đề ra. Qua đó, các đơn vị, địa phương phải tiếp tục tập trung chỉ đạo, đôn đốc thực hiện quyết liệt hai dự án. Trọng tâm là đảm bảo thông tin “đúng, đủ, sạch, sống”; nêu cao trách nhiệm, bởi “không có cơ hội sửa sai” khi dữ liệu chính thức được chia sẻ với các bộ, ngành vào tháng 7-2021. Đồng chí Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung hoàn thành mục tiêu cấp 50 triệu CCCD, chú ý rà soát lại các chỉ tiêu, cách làm của địa phương để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa tiến trình, không ngừng cải tiến các quy trình, thủ tục để đạt mục tiêu đề ra. Phải nghiên cứu đặc điểm tình hình về địa lý, kinh tế, văn hóa tại các địa bàn khó khăn để kịp thời tham mưu và tranh thủ sự ủng hộ của các cấp ủy, chính quyền địa phương. Cùng với đó, bố trí đủ lực lượng thực hiện hai dự án./.

Tác giả bài viết: Trường Long