11:50 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quy chế phối hợp phối hợp về công tác bảo vệ ANQG và bảo đảm TTATXH trong lĩnh vực tài chính

Thứ sáu - 04/10/2019 06:10
Vừa qua, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện quy chế phối hợp về công tác bảo vệ ANQG và bảo đảm TTATXH trong lĩnh vực tài chính giữa Công an tỉnh với Sở Tài chính, Cục Thuế tỉnh và Cục Hải quan tỉnh. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các ngành, lãnh đạo các phòng Công an tỉnh.
Thực hiện nội dung quy chế phối hợp, thời gian qua, 04 ngành đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc trong các cơ quan, đơn vị. Trách nhiệm của các cấp ủy đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong công tác bảo vệ ANQG, bảo đảm TTATXH trong lĩnh vực tài chính đã được nâng cao hơn, qua đó đã chủ động trao đổi thông tin cần thiết có liên quan đến ANQG, TTATXH; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật Nhà nước, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; kịp thời phối hợp, xử lý tình hình, vụ việc có liên quan đến ANTT, an toàn cơ quan, đơn vị. Từ năm 2017 đến nay, Công an tỉnh đã phối hợp với Cục Hải quan tỉnh phát hiện, đấu tranh, triệt phá 19 vụ, bắt 27 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 16,12kg heroin, 10kg thuốc phiện, 56kg MTTH, 05 khẩu súng, 80 triệu đồng và nhiều vật chứng có liên quan; phối hợp với Cục Thuế tỉnh điều tra, làm rõ, xử lý 01 vụ, 34 tổ chức, cá nhân mua bán trái phép hóa đơn GTGT, 26 vụ vi phạm kinh doanh hàng hóa không rõ nguốc gốc xuất xứ, thu hồi nợ đọng, thu nộp ngân sách hàng tỷ đồng; phối hợp với Sở Tài chính định giá tài sản, xử lý tang vật của 06 vụ án hình sự theo đúng quy định của pháp luật.
Thông qua việc thực hiện quy chế phối hợp đã từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm của CBCS và CBCNVC của 4 ngành trong việc tích cực tham gia công tác phòng, chống các loại tội phạm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANQG và bảo đảm TTATXH.

Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quy chế phối hợp về công tác bảo vệ ANQG và bảo đảm TTATXH trong lĩnh vực tài chính

Đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Đại diện lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tại hội nghị, Công an tỉnh, Sở tài chính,  Cục Thuế tỉnh và Cục Hải quan tỉnh đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Quy chế phối hợp về công tác bảo vệ ANQG và bảo đảm TTATXH trong lĩnh vực tài chính ./.

Tác giả bài viết: Trường Long