03:16 EDT Thứ sáu, 26/04/2024

Thành viên online : 1

Trang nhất » TIN TỨC » TIN CÔNG AN ĐIỆN BIÊN

Hội nghị sơ kết 5 năm triền khai, thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Trưởng Bộ Công an

Thứ sáu - 03/01/2020 03:17
Sáng ngày 02/01/2020, Công an tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình hình mới”. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo các phòng Công an tỉnh và Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Description: I:\ \anh HN\IMG_3197.JPG

Qua 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong  cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình hình mới”, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đã có sự chuyển biến rõ nét; cấp ủy, thủ trưởng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đã quan tâm, triển khai thực hiện tốt chủ trương về bảo đảm ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; 100% các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường xây dựng nội quy, quy chế hoạt động, bảo vệ bí mật nhà nước, bảo vệ chính trị nội, phòng, chống cháy, nổ, ngăn chặn không để xảy ra khiếu kiện đông người, trộm cắp tài sản… Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, các phòng chức năng Công an tỉnh, Công an các huyện, thị xã, thành phố đã cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện; tham mưu với ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cùng cấp ban hành các chủ trương, kế hoạch, giải pháp công tác đảm bảo ANTT trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường. Phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường tổ chức ký kết quy chế phối hợp và triển khai thực hiện có hiệu quả, phối hợp đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ theo từng chuyên đề, lĩnh vực và chức năng, nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị. Trong 5 năm đã tuyên truyền 150 buổi về Luật GTĐB tại các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường với 31.191 lượt người tham gia; tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật 57 buổi với 15.642 lượt người; xây dựng 02 phim tài liệu, 27 phóng sự, 35 tin, bải, 03 hội thi, hội diễn và 320 lượt tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường về PCCC và CNCH; tổ chức 45 lớp tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNH cho trên 2.170 lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh. Đã phát sóng 1.476 tin, bài, phóng sự tuyên truyền về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm; gương người tốt, việc tốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên sóng Đài PTTH tỉnh, Trang “An ninh Điện Biên”, Trang Thông tin điện tử Công an tỉnh. Phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường tổ chức 18 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cho 1.890 lượt bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường; đã tổ chức cho các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đăng ký đạt chuẩn “An toàn về ANTT”, trong 5 năm đã có 4.682 lượt cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”.
Description: I:\ \anh HN\04 cá nhân được tặng kỷ niệm chương.JPG
Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Sùng A Hồng - Giám đốc Công an tỉnh trao 04 cá nhân được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương
Bảo vệ ANTQ

Tại hội nghị đã có 04 cá nhân được Bộ Công an tặng kỷ niệm chương Bảo vệ ANTQ, 28 tập thể và 30 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 07/CT-BCA-V28 ngày 15/8/2014 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong  cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình hình mới”./.

Tác giả bài viết: Lan Anh